35
215

Cảm Nhận Tuổi Trẻ

Sài Gòn, ngày 14 tháng 05 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn và gia đình một ngày cuối tuần an lành, bình an!.

Phút giây này, mình đang có mặt tại nơi góc quen mỗi ngày. Kể từ đêm ngày 03.05.2022. Hôm nay, mình mới được ngồi vào chiếc bàn thân quen của chính mình. Trọn vẹn, mình thả hồn theo từng con chữ. Ngân nga khúc ca của tuổi trẻ mình trong giai đoạn này. Mình xin lưu lại tất cả những mạch cảm xúc trong ngần của mình ngay tại đây!.

www.voquyen.com

Cuộc hành trình nào cũng vậy. Luôn luôn có khởi đầu và sẽ có điểm dừng khi chặng hành trình rẽ sang một cung đường mới. Với mình, mỗi bước tiến trên cuộc hành trình tuổi trẻ lúc này. Đằng sau từng phút giây vô giá mà mỗi ngày mình may mắn được đón nhận. Là đầy rẫy những gập ghềnh, khúc khuỷu. Những gian truân, thử thách ngút ngàn khi mình tiến thân trên con đường chinh phục những mơ ước, hoài bão của đời mình. 

Nhận về mình những chua cay, đau xót từ những bài học đầu tiên trên đường. Thật không dễ dàng đón nhận, nếm trải qua những dư âm, dư vị từ những bài học này. Với mình đó là quãng thời gian thật khiếp đảm. Khi mình đang ngồi đây, hồi tưởng và cảm nhận về những điều vừa đi qua. Mình rưng rưng trong mạch cảm xúc!. Mình thấy thương chính mình. Một tâm hồn nhỏ bé, trong ngần, can đảm đi theo tiếng gọi của con tim. Để kiếm tìm hạnh phúc và mang đến hạnh phúc cho những người đặc biệt trong đời mình.

Và tâm hồn mỏng manh, nhỏ bé ấy đã tan tành trước những con sóng quá lớn ập đến. Vì vô minh, ngày ngày là những nỗi dằn xé, tự trách thân mình. Tâm can đớn đau đến vô cùng, vô tận trước những trách nhiệm chưa tròn…

voquyen.com
Hà Nội, ngày 16/09/2022

NHƯNG tất cả là những bài học mà mình đã vượt lên. Để ngày hôm nay, trong từng giây phút mỗi ngày. Dù có bất cứ chuyện gì xảy đến với cuộc đời mình đi nữa. Mình sẽ không để điều đó tác động đến mạch cảm xúc trong tâm hồn mình. Lấp đầy mỗi ngày của mình là bình an, là hạnh phúc. Là cảm nhận thật trọn vẹn cuộc sống nhiệm màu mà mình đang có.  

Nhìn thật sâu vào những gì vừa đi qua. Mình biết xuất phát điểm của mình trên lối đi đời mình. Còn vấp phải rất nhiều những điểm khuyết. Từ lời ăn, tiếng nói, góc nhìn, nhân cách và đặc biệt quan trọng là tất thảy những kỹ năng cần có để hiện thực những giấc mơ, ước vọng trong đời mình.

Trong chuyến hành trình vừa qua. Đây không phải là lần đầu mình có cơ hội được khám phá nhiều nơi. Gặp gỡ, làm việc và kết giao với nhiều người trên nhiều tỉnh thành. Hoàn toàn không giống với những lần trước. Chuyến hành trình này, mình cảm nhận rất rõ về chính mình trong từng lời nói, mạch cảm xúc và suy nghĩ. Mình có mặt trọn vẹn tại những nơi mình đến. Với những người mình gặp. Và thật chú tâm trong công việc mình đang thực hiện. 

Từ đó, mình hiểu và cảm nhận thật rõ những gì đang diễn ra xung quanh mình. Ở đâu cũng vậy, luôn có người này và có người kia. Cuộc sống quanh ta luôn có những người tốt. Nhưng cạnh bên đó, vì cuộc sống mưu sinh. Rất nhiều người rập rình, chực chờ sơ hở của chúng ta để lao vào chộp lấy ta. Do vậy, chúng ta cần tỉnh táo và giữ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh. Để không rơi vào cạm bẫy của những người xấu. 

Cuộc sống mỗi ngày là một món quà với tất cả chúng ta. Là một đặc ân vô giá mà mỗi người được đón nhận. Đừng để những gam màu u tối, buồn bã phủ lấy mỗi ngày của chúng ta. Hãy sống trọn, cảm nhận thật trọn vẹn sự sống nhiệm màu mà mình đang may mắn được có mỗi ngày. 

voquyen.com
Sân bay Nội Bài, Hà Nội ngày 10/05/2022.

Hãy viết nên câu chuyện của chính mình mỗi ngày!. Chúc bạn luôn sâu sắc để nhìn ra mọi vấn đề của đời mình!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply