22
119

Chấp Nhận

Sài Gòn, ngày 25 tháng 07 năm 2022.

Chào bạn, 

Dạo gần đây, thi thoảng mình mới cập nhật thêm được trọn vẹn một bài viết trên Blog.  Bởi rằng, khoảng thời gian này. Mình muốn dành trọn tâm trí để rèn luyện và trau dồi bản thân nhiều hơn. Mình không muốn phân tán tâm tưởng để hoàn thành một bài viết trong sự chắp vá và chụp giật từng khoảng thời gian một. 

Đơn thuần là mình thêm hiểu bản thân qua mỗi ngày. Mình yêu quý và chấp nhận con người của chính mình trong hiện tại. Không vì nhìn sang một ai khác mà mình đánh rơi phút giây yên bình trong tâm trí mình. Tất cả mọi việc xảy đến với mình mỗi ngày. Giờ đây là những gợn sóng lăn tăn kéo đến. Mình không dao động, hớt hải hay hốt hoảng. Mình bình yên, điềm tĩnh để đón nhận từng việc một. Bởi mình biết, những gợn sóng này chợt kéo đến rồi sẽ rời đi. Chẳng có gì là đứng yên hay tồn tại trường cửu cả.

voquyen.com
www.voquyen.com

Vùn vụt thời gian cứ thế trôi đi mỗi ngày. Bạn biết không, trên con đường mà mình đang bước mỗi ngày. Đó là những cung bậc cảm xúc nối đuôi nhau. Mọi thứ đan xen, thấm đượm và hòa chung vào từng nhịp đập của trái tim mình. Có khi là những an vui, hạnh phúc ngút ngàn. Nhưng cũng có khi là những khoảng lặng không lời. Nhưng có sao đâu nè!. Khi mọi thứ như một dòng nước. Thì việc của nó là cứ trôi chảy thôi. Rồi đến một ngày dòng nước ấy sẽ hòa mình vào dòng nước vô tận của đại dương mênh mông, bao la kia. 

Việc của mình giờ đây cứ là chính mình thôi. Cứ sống thật với cảm xúc của chính mình. Chẳng việc gì phải xây lên một bức tường. Rồi thật thật giả giả với những người xung quanh mình. Chi vậy, mệt mỏi lắm. Cứ hạnh phúc mỗi ngày, sống thật với chính con người của mình. Đừng để những chuyện vụn vặt, chuyện lắt nhắt cuỗm lấy tâm trí mình. Chuyện gì đáng làm thì làm. Chuyện gì đáng bận tâm thì bận tâm. Chuyện gì giúp mình tốt hơn, giỏi giang, hạnh phúc hơn thì làm…Mọi điều còn lại mình xem như những hạt bụi, kệ nó. Hà cớ gì chuyện như hạt bụi mà mình xem nó như tảng đá. Xem nó như hạt bụi, thổi nhẹ một cái là bay, cho xong!.

voquyen.com
www.voquyen.com

Khoảng thời gian mà mình đang may mắn có được nó quý giá lắm. Không gì có thể sánh bằng đâu. Thêm một bước tiến mỗi ngày là một bước lùi của sinh mệnh mà chúng ta đang có. Dù rằng hiện tại với mình có là gì đi chăng nữa. Thì mỗi ngày mình luôn dặn lòng chẳng có vấn đề gì hết. Cứ dốc hết lòng, hết tâm can mà sống, mà làm việc, mà mang đến giá trị cho những người xung quanh đời mình.

Thêm phần mình biết ơn vô cùng đến những gì mình đang may mắn được đón nhận. Rất nhiều người yêu thương, nâng đỡ, giúp đỡ và truyền trao những yêu thương nồng ấm đến mình mỗi ngày. Vậy nên, mình sẽ không để mọi người thất vọng về mình đâu. Bằng tất cả mọi nỗ lực trong khả năng mà mình có mỗi ngày. Mình nhất định sẽ giỏi giang hơn mỗi ngày, bản lĩnh hơn mỗi ngày để có thể hiện thực được giấc mơ. Đáp đền, tri ân đến tất cả những ai đã và đang giúp đỡ mình. Và đặc biệt là hiện thực hóa những giấc mơ của đời mình. Sống một cuộc đời đáng giá, đầy giá trị và ý nghĩa.

voquyen.com
www.voquyen.com

Cạnh bên đó, là có những người chưa hiểu và phần vì tính cách họ khác mình. Nên thi thoảng họ có những lời lẽ, cử chỉ và hành động có phần kích động và khiêu khích đến mình. Nhưng không sao hết. Mình không không đáp trả lại những hành động đó đâu. Bởi mình thấy thương họ hơn là trách họ. Bởi họ không giữ được điềm tĩnh và cảm xúc. Bởi họ cần nỗ lực và rèn luyện nhiều hơn nữa. 

Trùng trùng điệp điệp muôn ngàn những bài học mà mình cần phải học mỗi ngày. Sự học là việc mình dành cả cuộc đời để học. Học ở đây, mình xác định là để có thể thành thật với chính mình. Để có thể khiêm tốn. Để có thể yêu tất cả mọi người. Mình không học để dối lừa, để thể hiện, hơn thua với ai hết. Dù muốn, dù không mình không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Thôi thì mình bằng lòng với chính mình, mình chấp nhận và yêu thương con người của chính mình trước đã. Bởi khi mình chấp nhận được chính mình, là mình có thể chấp nhận được cả thế giới quanh mình. 

Vậy nha. Mình không biết viết gì hơn nữa. Là chúc bạn chấp nhận được chính mình!. 

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com