29
112

Vui Sướng Nhất Đời Con

Xuân Trường, ngày 29 tháng 04 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn và gia đình một đêm an lành, hạnh phúc, bình an!.

Ngay phút giây này đây!. Trên chiếc bàn thật thân quen. Thú thật, là mình cũng không nhớ rõ là ba mẹ mua nó cho mình là khi nào nữa?. Tệ gì cũng phải hơn chục năm là ít.

Trong trí nhớ của mình, thì từ hồi mình còn nhỏ xíu. Trên chiếc bàn này, mẹ đã dạy mình viết, mẹ đã dạy mình đánh vần từng con chữ. Và để mua được chiếc bàn này cho mình có góc học tập. Đó là mồ hôi, là nước mắt, là đôi vai của ba phải oằn mình gánh gồng mỗi ngày.

Hôm nay, tan làm. Mình và em mình. Hai anh em hòa vào giữa biển người như dòng thác đổ. Mình trở về nhà dịp lễ 30/04, mùng 01/05 năm 2022 này.

Bầu trời chiều nay phủ cơn mưa từ Sài Gòn về tới tận nhà mình. Cơn mưa ròng rã trong suốt 3 giờ đồng hồ. Trên đường, có đoạn mưa nặng hạt rả rích. Có đoạn mưa phùn, hạt li ti rơi như sương mù Đà Lạt.

Ấy thế mà, nguyên cả đoạn đường. Dòng người cứ nườm nượp nối đuôi nhau. Chẳng màng đến mưa lớn hay nhỏ. Ai ai cũng nôn nao, muốn mau mau để sớm trở về mái nhà. Nơi có người ngóng trông, mong chờ!.

Và anh em mình cũng vậy. Dù có đi muôn phương. Sải đôi cánh, mình tung bay khắp cùng. Nhưng có một nơi. Luôn sát cánh, dõi theo hành trình của anh em mình trong từng bước chân. Đó là gia đình, là ba mẹ, là tất cả những ai yêu thương mình.

Về tới nhà, mẹ đã ngồi đợi anh em mình được một lúc. Mẹ nấu cơm, mẹ kho cá, mẹ nấu canh. Mẹ chừa sẵn tất cả trên bếp. Mẹ vui mừng khôn xiết khi thấy đàn con của mẹ trở về bên mẹ.

Lòng mình hân hoan, ngập tràn niềm hạnh phúc vô bờ. Sau tất cả mọi chuyện mình vừa đi qua trong đời. Hạnh phúc với mình là khoảnh khắc này. Là ngay chính phút giây này. Mình cảm nhận được mẹ rất hạnh phúc. Và đứa con của mẹ, nó cũng đang rất hạnh phúc.

voquyen.com
Núi Châu Thới. (Biên Hòa, 2020)
BA MẸ CÒN VUI SƯỚNG NHẤT ĐỜI CON

Ba mẹ còn, vui sướng nhất đời con
Dù lầm lạc, mẹ cha vẫn yêu thương. 
Khổ cực, vất vả, chưa một ngày nhàn hạ
Vì đàn con tảo tần, sớm khuya, sương gió. 

Năm dài, tháng rộng, con lênh đênh giữa dòng
Những ngày tháng, cuốn con trôi theo mộng mị. 
Sống hoang phí, khoảng thời gian vô giá
Giữa phong sương, bụi đường, mưa nắng. 

Rồi hôm nay, giật mình tỉnh giấc mộng
Sống tỉnh thức, vượt u mê, lầm lỗi. 

Con sẽ sống để ba mẹ yên lòng. 

20.10.2021, Võ Quyền. 

Con xin cảm ơn ông bà, ba mẹ đã sinh ra con. Cho con từng miếng ăn, chăm con từng giấc ngủ. Ba mẹ dạy cho con đạo đức, dạy cho con cách sống. Ba mẹ dạy cho con sự kiên trì, cần mẫn. Ba mẹ dạy cho con biết thế nào là tình yêu thương vô điều kiện, không bến bờ. 

Con xin cảm ơn ân đức, cảm ơn mọi điều mà ba mẹ đã gửi đến anh em con!. 

Giờ này cũng đã vào giấc khuya(23:36). Cơ thể mình cũng đã báo hiệu cần nghỉ ngơi. Mình xin phép dừng bài viết tại đây.

Chúc bạn có một kỳ nghỉ lễ trọn niềm vui, quây quần, sum họp, bên gia đình!. 

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com