33
63

Ngày Cưới Nhỏ Bạn

Sài Gòn, ngày 25 tháng 04 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn có một ngày mới tốt lành, bình an và hạnh phúc!. 

Mỗi người trong chúng ta. Từ khi bắt đầu đến trường, đến lớp. Rồi loay hoay, tất bật để bước đôi chân đi vào đời. Cho đến phút giây hiện tại khi bạn đang đọc những gì mình viết lúc này. Thì mình tin chắc rằng, những người bạn là điều mà chắc chắn ai cũng sẽ có. 

Khi mình còn nhỏ, mấy đứa nhỏ hàng xóm gần nhà là một thứ gì đó không thể thiếu với mình. Mỗi ngày mà không la cà, hí hoáy, nghịch ngợm với tụi nó là một ngày như mất vui. 

Lớn lên thêm một chút. Là lúc mình cắp sách đến trường. Mình có thêm những người bạn mới. Có những người bạn thân thiết, gắn khít với nhau. Như bóng với hình. Hôm nào đi học mà thiếu đi một đứa là cả nhóm như thiếu sức sống hẳn đi. 

Cũng vì có những người bạn. Mà mỗi ngày đến trường, đến lớp với mình thêm thích thú, hăng say. Và những khi mình đi lầm đường, cũng vì có bạn mà mình vượt thoát khỏi những mê mờ. Để quay trở lại với con đường học tập. Giúp mình có ngày hôm nay. 

Những khi mình gặp khó khăn, trắc trở trên con đường mà mình đang bước. Không ngần ngại, đôi cánh tay của bạn kéo mình lên. 

Những tiếng cười, cũng như những giọt nước mắt. Và muôn vàn những khoảnh khắc trong ngần, vô tư lự của tuổi học trò. Giờ đây chỉ còn là những hoài niệm thật đẹp. Nhưng tất thảy được khắc ghi trong sâu thẳm trái tim mình. 

Ngày hôm nay, 25.04.2022. Nhỏ bạn thân của mình hồi học cấp 3 lấy chồng. Bạn biết không. Mình đã không có mặt được để chung vui với hạnh phúc của bạn. Nhỏ gọi báo trước cho mình 2 tuần về đám cưới nhỏ. Nhỏ họp tụi bạn dưới quê lại để mời thiệp. Mình không có mặt. Nhỏ nhắc mình suốt với đám bạn. Và nhỏ đinh ninh, chắc nịch với tụi bạn mình sẽ về dự đám(mình nghe kể lại thông qua lời của mấy bạn khác). 

Nhỏ bạn mình, đứng thứ 2 từ trái sang. (nhóm bạn cấp ba, ảnh chụp 2018)

Mình cũng đã lên lịch. Sắp xếp lại mọi công việc hiện tại để về có mặt với nhỏ. NHƯNG mình đã không thể về chung vui được với nhỏ và gia đình. Mình không thể làm gì khác hơn một cuộc điện thoại về cho nhỏ. 

Mình biết là bạn mình sẽ buồn vì mình đã không về được. Mình cũng đau lắm chứ!. 

Nhưng trước hiện thực của mình hôm nay. Cách duy nhất để mình mang lại an vui, hạnh phúc đến cho những người thân thương xung quanh mình. Là bản thân mình phải an vui, hạnh phúc trước. Mình phải vượt thoát khỏi dòng nước xoáy của hiện tại.

Mình phải vươn ra tất cả những gian nan, nhập nhằng của hôm nay. Từng bước, từng bước một mình đang tiến lên. Mọi điều tốt đẹp trong đời đều cần đến thời gian và sự nỗ lực bền bỉ. 

Mình biết hôm nay, mình không thể có mặt để chung vui hạnh phúc cùng nhỏ. Nhưng mình vẫn nơi đây. Ngày ngày, mình vẫn miệt mài, tích lũy từng chút tri thức một. Từng bước chân mỗi ngày của mình. Luôn luôn có bóng hình của thầy cô, bạn bè và tất cả cả những ai đã, đang và sẽ xuất hiện trong đời mình. 

Một đời người chỉ có một ngày vui cưới. Mình xin lỗi vì trước hiện thực hôm nay. Mình chưa thể về chung vui cùng bạn. Chúc bạn và gia đình nhỏ của mình luôn bình an, hạnh phúc!. 

Xin cảm ơn mọi điều đã đến trong đời mình. Tất cả sẽ giúp mình tốt hơn, điềm tĩnh hơn, ngoan cường hơn chính mình của hôm nay. 

Gửi đến bạn những tấm hình vô giá của một thời học sinh.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com