28
53

Dấn Thân

Sài Gòn, ngày 07 tháng 04 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn một ngày mới tốt lành. Tròn đầy các dư vị của cuộc sống.!

CHỌN MỘT CON ĐƯỜNG,
RỒI QUYẾT TÂM ĐI,
VÌ CUỘC ĐỜI NÀY RẤT NGẮN

5:50am, Sài gòn, ngày 07.04.2022
Team building with team Intel (Tre Việt 2018)

Xin dành tặng đến bạn điều tuyệt vời mà sáng nay mình đọc được. Rất gần gũi, chân thật nhưng với mình câu nói trên hàm chứa rất nhiều ý nghĩa.

Gửi đến bạn một bài viết ngắn. Một bài cảm nhận ngắn. Những điều nhỏ bé, thường nhật mà mỗi ngày mình ghi dấu lại. Trên chuyến hành trình cuộc đời.


Sài Gòn, ngày 07 tháng 12 năm 2021

Chào bạn, ngày hôm nay của bạn thế nào? 

Còn tôi, tôi lại góp nhặt thêm cho mình một ngày tuyệt vời nữa trong đời. Tôi gặp lại một người anh sau bốn năm. Biết anh trong những ngày tôi còn ngồi trên ghế nhà trường. Anh là quản trị viên cho một diễn đàn trong ngành mà tôi theo học trên Facebook.

Bốn năm trước, tôi ngồi uống cà phê với anh tại một quán ven đường bên Quận 08. Để cảm ơn anh đã giới thiệu công việc đầu tiên đến tôi.

Mang tiếng là tôi mời cà phê để cảm ơn anh. Nhưng thật ra là ngồi lắng nghe anh chia sẽ nhiều hơn. Những chia sẽ hữu ích cho tôi, trong những ngày tháng tôi vừa chập chững để bước vào nghề, vào đời.

Ngày hôm nay, sau bốn năm. Cũng là buổi cà phê với anh trong một dịp bất chợt. Lần này, còn có thêm anh xếp. Người mà năm xưa,  anh đã giới thiệu cho tôi.

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 18
Buổi cà phê bất chợt cùng hai người anh.

Vẫn là lời cảm ơn gửi đến hai người anh. Vẫn là ngồi lắng nghe những bài học cuộc sống. Bài học về cách sống, về cách làm việc. Những bài học mà hai anh đã chiêm nghiệm được trong một chặng hành trình.

Tôi rất mừng, tôi mừng vì sau bốn năm. Tâm thức tôi đã có rất nhiều sự đổi thay tích cực. Tôi đã chọn dấn thân, dấn thân để tìm ra chính mình. Tìm ra điều mà mình mạnh nhất để theo đuổi. Để cống hiến và tạo dựng một giá trị có ích cho mọi người. 

voquyen.com
Khu du lịch Tre Việt – Đồng Nai (with team Intel 2018).

Qua những câu chuyện và bài học mà hai anh đã kể. Tôi thêm vững tin, kiên định hơn trong những mục tiêu tiếp theo. Chỉ cần tôi bền chí, chắc chắn con đường dành riêng cho tôi sẽ mở ra!

CẢM ƠN HAI ANH! CẢM ƠN NHỮNG BÀI HỌC GIÁ TRỊ TỪ HAI ANH ĐÃ GỬI ĐẾN EM. 

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com