Lửa thử vàng, gian nan thử sức mạnh.

36
66

MỘT CUỘC ĐỜI KHÁC BIỆT

Sài Gòn, ngày 04 tháng 03 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn và gia đình mình một đêm an lành, bình an!

Mỗi ngày, tôi luôn dành trọn khoảng thời gian còn lại cuối ngày cho chính mình. Ngồi vào nơi góc riêng. Lắng đọng, nghĩ suy. Tôi xin lưu lại nơi đây từng dòng cảm nghĩ chân thật mà chính tôi đang cảm nhận được. 

Đến một ngày, khi vượt qua mọi sóng gió. Tất cả những mơ ước trong tôi hôm nay đều trở thành hiện thực. Những gì tôi viết hôm nay. Chúng sẽ là một món quà vô giá mà tôi dành cho chính mình. Và đây cũng là một suối nguồn mát trong tưới tẩm cho những ai đang vấp váp, chơ vơ. Không nản lòng trước những khó khăn, thử thách. Họ sẽ tiếp tục kiên trì bước tiếp trên bước đường khai phá nội lực của bản thân. Chinh phục những giấc mơ, hoài bão của đời mình.

Khi tôi viết ra những dòng này. Cũng là lúc, một ngày tròn đầy vô giá của tôi và bạn cũng đã sắp đi qua. Từng ngày, từng ngày!. Thời gian cứ thế nối đuôi nhau đi qua cuộc đời tôi. 

Giờ phút này đây, khi mọi thứ đã hoàn toàn chìm vào bóng đêm tĩnh lặng. Thỉnh thoảng lại có tiếng xe máy chạy vù qua. Dưới ánh đèn led phát ra từ chiếc điện thoại. Thông qua đôi bàn tay, khối óc và vốn hiểu biết có hạn của mình. Tôi mạn phép tỉ tê cùng bạn đôi dòng. 

Lúc này, mọi người xung quanh tôi đã chìm vào giấc ngủ sâu. Đã nhiều tháng nay, tôi không thể chợp mắt sớm. Bởi trước hiện thực đang diễn ra, tôi cần nỗ lực nhiều hơn nữa để tìm ra lời giải cho các vấn đề của mình. Cuộc sống an nhàn, thảnh thơi là ước muốn của bao người. Nhưng tôi biết, đây là giai đoạn tôi cần phải phấn đấu. 

Tôi chỉ có duy nhất một lần tuổi trẻ hôm nay. Bằng tất cả những gì mà tôi đang có. Khát khao, nhiệt huyết, kiến thức, tài năng và sức chịu đựng. Tôi sẽ không ngại, ném mình ra bên ngoài  lăn lộn, bươn chải. Hòng tích lũy thêm vốn sống, kinh nghiệm. Vượt qua những bài học quan trọng mà tôi cần phải học. 

Từ những thất bại, những vấp ngã hôm nay. Tất cả sẽ giúp tôi thêm trưởng thành, mạnh mẽ, vững tin. Và tiếp tục hướng về con đường phía trước. Chính tôi chứ không ai khác sẽ có một cuộc đời khác biệt. Cuộc đời đó được tạo nên từ những nỗ lực của chính tôi ngày hôm nay.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com