1
14

MY YOUTH

Sài Gòn ngày 31 tháng 03 năm 2024.

Một chiều Sài Gòn, với những cung bậc cảm xúc cuồn cuộn trào dâng trong tâm trí. Ngay lúc này, tôi viết ra đây dòng lưu bút này.

Chúng ta mất 4 năm cấp 2 để kì vọng vào 3 năm học cấp 3. Chúng ta mất 3 năm cấp 3 để khát khao vào 3 năm đại học. Chúng ta mất 4 năm đại học để nhớ về 7 năm trung học. Cuối cùng, chúng ta mất cả đời để tưởng niệm về thời tuổi trẻ của chúng ta.

Có lẽ là vậy rồi, thanh xuân cũng giống như những bông pháo hoa trên trời, chỉ có thể rực rỡ trong một thoáng, một khi đã tàn thì chẳng có cơ hội phát sáng lần thứ hai. Thế nên, nhắc đến thanh xuân, ai mà không có chút bồi hồi, có chút hạnh phúc và có chút gì đó tiếc nuối trong lòng.

voquyen
Sài Gòn, ngày 29.03.2024

Khoảng thời gian tuy ngắn ngủi đó nhưng cũng là những ngày tháng tuổi trẻ ta theo đuổi những giấc mơ và hoài bão của riêng mình.

Nhưng đôi khi, trên con đường này, chúng ta gặp phải những thất bại, gian khó và nhiều vất vả. Nhưng đó chính là lúc quan trọng nhất để chúng ta kiên nhẫn và càng nỗ lực nhiều hơn.

Tuổi trẻ, chúng ta có thể thành công, có thể thất bại, có thể tự tin, có thể chùn bước, nhưng tuyệt đối không được từ bỏ. Và từ đó, ta mới học ra rằng, không có cái gọi là may mắn từ trên trời rơi xuống, chỉ có những nỗ lực âm thầm mà không ai biết thôi.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2024

www.voquyen.com