voquyen

An Yên!, một chiều 30 tết ngồi nhìn lại những điều đã đi qua trong năm...

39
87

How To Free My Mind ???

Sài Gòn, ngày 10 tháng 01 năm 2022.

Chào bạn,

Sau một ngày thật tuyệt vời. Tôi đã hoàn thành xong công việc của mình. Và tích góp thêm cho mình những trải nghiệm và bài học kinh nghiệm về sản xuất và quản lý.

chùa một cột
Chùa Một cột. (Hà Nội – 2018)

Trên chiếc xe máy. Từ Tân Uyên, Bình Dương. Tôi trở về nhà khi ánh đèn đường đã lên đèn.

Và bạn biết không. Hôm nay vũ trụ lại gửi đến tôi một bài học nữa. Đó là một câu nói như đập thẳng vào mắt tôi. Một dòng chữ bằng tiếng anh. Được in trên chiếc áo khoác màu vàng. Mà một bản trẻ đang mặc, đi xe phía trước tôi.

Tôi có đọc được rằng:”Mọi thứ mà chúng ta nhìn thấy được. Tất cả đều được hình thành từ một chuỗi các mảnh ghép chặt chẽ và liên kết với nhau“.

Cách đây hai ngày, trên đường trở về nhà vào giấc khuya. Vũ trụ cũng đã gửi đến tôi một bài học ẩn dưới một câu nói bằng tiếng Anh.

Và hôm nay cũng vậy. Dù rằng hai đoạn đường mà tôi đi hoàn toàn khác nhau. Nhưng cách thức mà vũ trụ gửi đến tôi những bài học.

Chúng tương tự giống nhau. Đó chỉ là những khoảnh khắc bất chợt đi ngang qua tầm mắt tôi. Nhưng chúng đã giữ tôi ở lại đó. Suy niệm về câu nói đó. Trong suốt chặng đường trở về còn lại.

” How to free my mind?”.Làm cách nào để giải phóng tâm hồn của tôi?. Một bài tập về nhà đầy thú vị. Mà người thầy vũ trụ đã ân cần trao đến tối, trước khi ra về.

voquyen.com

Ngay giờ phút này, khi tôi đang viết ra những dòng tâm tư của mình. Cũng chính là lúc tôi quay trở về và kết nối với chính tâm hồn mình. Để hiểu mình hơn. Và để thấy thật rõ ràng những giá trị và sứ mệnh của chính mình.

Bằng những trải nghiệm thực tế của mình. Thông qua vốn hiểu biết có hạn tích góp được mỗi ngày.

Để tâm hồn của mình được nhẹ nhàng, bình an, thấu suốt. Bạn phải kết nối được với tâm hồn bên trong của bạn. Bạn phải hiểu được chính con mình.

Và khi đó bạn hoàn toàn làm chủ tâm trí của bạn. Cho dù hiện thực mà bạn đang đối diện. Nó có khó khăn đến mấy đi nữa. Bạn nhất định sẽ vượt qua được.

Và bạn là một người hạnh phúc.!

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com