30
52

Hạnh Phúc Đơn Sơ

Sài Gòn, ngày 08 tháng 04 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn một ngày mới tốt lành, tràn đầy phấn khởi, vui tươi. Hăng say đón nhận, cảm nhận mọi điều tuyệt vời trong cuộc sống!.

Mỗi sáng thức dậy. Khởi đầu cho một ngày mới bạn thường làm gì?. Với mình, có một thứ không thể thiếu để bắt đầu cho mỗi ngày mới. Đó chính là âm nhạc. Và ngay cả khi mình đang viết ra những dòng cảm nhận này. Âm nhạc đang hòa điệu chung với dòng cảm xúc của mình.

voquyen.com
Quần đảo Bà Lụa, tỉnh Kiên Giang. (Team building with team intel 2018)

Sáng nay, trong lúc đọc sách. Với ly cà phê sáng trên bàn. Kèm theo một chút nhạc ngân vang từ chiếc tai phone. Đang thả hồn theo từng trang sách. Mình bất chợt nghe được một câu hát. Câu hát đưa tâm hồn mình tươi mới, hồn nhiên và trong trẻo trở lại. Một cảm giác nhẹ nhàng, bình yên. 

Mình cảm thấy cuộc hành trình mà mình đang đi. Câu chuyện mình đang viết cho chính cuộc đời mình. Thật ý nghĩa, và thú vị. Thay vì để ý đến những điều tiêu cực xung quanh mình. Hay để những nỗi sợ hãi xâm chiếm và chế ngự mình. Hoặc là cứ ưu tư, sầu muộn, trầm mặc trước những con sóng quá lớn nuốt chửng lấy cuộc sống của mình.

Tại sao mình không sống hạnh phúc ngay trong lúc này chứ?. Thành công không phải là đích đến mà thành công là một cuộc hành trình. Mình phải hạnh phúc, vui vẻ, bình an và cảm nhận điều này trong từng bước chân mỗi ngày.

voquyen.com
Quần đảo Bà Lụa. (Team building with team intel 2018)

Và kết quả, sáng nay mình tua đi tua lại. Nghe gần hai tiếng bài hát này. Và câu hát khiến mình ấn tượng nhất trong cả bài hát đó chính là. “HẠNH PHÚC QUÁ ĐƠN SƠ, MÀ TÔI ĐÂU CÓ NGỜ”.

Mình đã lặng người một hồi lâu. Mình dừng lại mọi hoạt động đọc và viết. Lặng im, trên tay mình thưởng thức ly cà phê mình vừa pha. Hòa điệu cùng giai điệu vui tươi phấn khởi từ bài hát. Mùi hương ấm cúng tỏa ra từ nén nhang mình vừa thắp trên bàn ông địa.

Ngay phút giây này mình hạnh phúc, bình an, tươi mới.!

Xin cảm ơn tất cả mọi điều mà mình may mắn đang được đón nhận.

Gửi đến bạn bài hát: “Mặt trời bé con”. Sáng tác nhạc sĩ Trần Tiến. 

Chúc bạn khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi từ những điều giản đơn nhất!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com