39
3170

Đừng Từ Bỏ Giấc mơ

Sài Gòn, ngày 01 tháng 10 năm 2019.

“ Khi đôi vai nhỏ không còn sức để gánh nữa, hãy cho phép mình khóc đi. Rồi bước tiếp bạn nhé”.

voquyen.com

Đảo Nam Du – Kiên Giang. (Team building with team intel 2017)

Đừng để tháng năm tuổi trẻ của mình trôi qua một cách vô nghĩa. Tôi và bạn chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống thôi mà. Dám nghĩ – dám làm và hết mình với điều mà ta đã chọn.

Tuổi trẻ! Cái tuổi mà ta chưa biết quý trọng sức khỏe. Với những đêm thức trắng để cày một bộ phim, để chơi game với tụi bạn hay đơn giản chỉ là  khó ngủ và nằm lướt Facebook…Hay những bạn trẻ phải đánh đổi sức khỏe bằng những đêm thức trắng trong nhà máy, xí nghệp để kiếm tiền.

Tuổi trẻ! Một kế hoạch theo ngẫu hứng, từ Sài Gòn 10h đêm cả bọn kéo nhau chạy xe máy ra Vũng Tàu. Đến nơi, 12h đêm ngồi trên bờ cát ngồi la cà, hát hò, nhậu say mèm rồi ngủ trên bãi biển tới sáng. Sáng hôm sau về lại Sài Gòn và vùi đầu vào công việc như mọi ngày.

Tuổi trẻ! Giữa biển khơi, bỏ ngoài tai những lời bàn tán, khuyên ngăn. Từ boong tàu, hòa mình xuống lòng đại dương để thấy được cảm giác tự do. Thấy được vẻ đẹp của từng rạng san hô dập dìu theo con sóng, từng đàn cá đủ màu sặc sở bơi lội phía bên dưới mặt biển xanh kia.

Vịnh Vân Phong (Phần 01)

Tuổi trẻ! Sáng có mặt ở Sài Gòn, chiều có mặt tại Hà Nội và tối ngủ tại Nam Định. Trèo đèo, lội suối, băng qua những sa mạc cát nóng, nhũng thung lung sâu thẳm. Chinh phục những vách núi cao, vươn qua những vực thẳm để thấy được tia nắng đầu tiên trong ngày.

Tuổi trẻ! Thức dậy từ mờ sáng, ngồi trên xe cả ngày 600km để chạy lên đưa một món đồ cho người mình thương trong một buổi diễn quan trọng. Vất vả sau cả ngày làm việc, chỉ cần người yêu có chuyện gì là lao mình qua vì lo lắng. Phải chăng đây là nguồn động lực lớn lao để ta vượt qua tất cả?

Tuổi trẻ! Những trận buồn vì thất tình, nhậu say mèm tới mức không biết đường về. Những đêm mưa, ta chùm mình trong chăn nghe một bản nhạc, cứ thế nước mắt rơi. Và hy vọng có phép màu xuất hiện để tình yêu quay lại vì những vụng dại của bản thân. 

Tuổi trẻ! Với bao khát vọng, hoài bão. Cũng không thể tránh khỏi những lúc chán chường, thất vọng và bất lực khi mọi thứ diễn ra không theo ý ta. Ta muốn bỏ cuộc, muốn trốn chạy. Cảm thấy sao mọi thứ khó khăn với mình quá vậy? Ta cố gắng giữ cho mình tỉnh táo, nhìn trước, đoán sau, thận trọng đặt từng bước chân trên đường đời vội vã.

VÀ MỌI CHUYỆN VẪN KHÔNG HỀ NHƯ TA  ĐỊNH TRƯỚC? Đôi khi, thậm chí, chỉ có thất bại tràn trề.

voquyen.com

Đảo Nam Du – Kiên Giang. (Team building with team intel 2017)

Nhưng bạn à! Chúng ta chỉ sống có một lần trên đời, tôi và bạn chỉ có một tuổi trẻ mà thôi. Hãy sống đúng với bản chất của tuổi trẻ!. Ta phải cố gắng từng ngày, mỗi ngày nâng cao mình, mỗi ngày miệt mài chăm chỉ, tích lũy từng chút tri thức. Vượt qua tất cả những cay nghiệt cuộc đời và tiếp tục bước đi trên con đường mà mình đã chọn.

Sống trọn ở mỗi khoảnh khắc, khi mọi chuyện xảy ra không theo cách mình muốn. Thì ta cứ đón nhận nó, nhưng đừng để bản thân buồn vì điều đó quá lâu. Tôi nhớ một câu nói mà tôi may mắn nghe được một cô lớn tuổi dặn: “Còn trẻ! Còn đi được thì cứ đi con, cứ làm những gì con nghĩ, đừng để tuổi già phải hối hận”.

Ta phải đứng dậy, tiếp tục bước những bước đi tiếp theo để cảm nhận và trải nghiệm cuộc sống này. Ở mỗi chặng hành trình sẽ có những điều mới mẻ và thú vị đang chờ đón ta. 

Đừng chọn cách sống lẻ lói, tẻ nhạt ngày qua ngày cùng lặp đi, lặp lại một hành động. Đến đi cùng một địa điểm. Đừng để những tháng năm tuổi trẻ đẹp nhất trong cuộc đời mình trôi qua lãng phí. Đừng để sau này phải thốt lên hai từ “Giá như…”

voquyen.com
Quần đảo Bà Lụa – Hà Tiên (2018).

Chúc bạn sống trọn trong từng cảm nhận của tuổi trẻ!. Dù đó là cảm nhận gì đi nữa!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2019

www.voquyen.com

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply