40
88

Đi Về Lối Sống Đúng

Sài Gòn, ngày 12 tháng 01 năm 2021

Chào bạn,

Giây phút tuyệt vời nhất trong một ngày của tôi. Đó chính là giây phút này, khi tôi đang ngồi đây. Bằng tôi tay, khối óc, và những góp nhặt nhỏ bé kiến thức trên chặng hành trình của đời mình. Lắng lòng lại!. Tôi viết về những cảm nhận chân thật nhất của chính mình.

Chặng hành trình đi về lối sống đúng của một người trẻ.

voquyen.com
Phú Quốc cùng team Intel 2018.

Hành trang tôi mang theo để bước vào cuộc hành trình này. Tất cả gói gọn. Là tình yêu thương bao la, vô bờ bến của mẹ cha, gia đình và những người thương tôi.

Là vốn hiểu biết tổng hợp của 12 năm cần mẫn ngồi trên ghế nhà trường. Là một kỹ năng chuyên môn trong suốt 3 năm miệt mài, nỗ lực trên giảng đường của một trường cao đẳng kỹ thuật.

Là ý chí, khao khát mãnh liệt. Mong sao phụ giúp cho ba mẹ đỡ cực hơn. Phụ ba mẹ chăm lo cho hai em. Là tấm gương cho các em, các cháu trong nhà. Tuy giản đơn, nhưng với tôi đó là những ước mơ lớn nhất trong đời. Đúng hơn đó là một điều vĩ đại. Những điều này đã nung nấu trong tôi từ những tháng năm ấu thơ khi theo ba mẹ ra đồng, lên rẫy.

Kể từ khi, tôi cất bước tiến vào cuộc hành trình này. Cuốn sách về cuộc đời tôi. Bắt đầu mở sang một chương mới. Một chương mới với biết bao điều quá ư là lạ lẫm trong tôi. Có những trang thật đẹp, thật xúc tích. Cũng có những trang, sau này khi tôi đọc lại. Chắc chắn tôi sẽ rơi nước mắt vì nó. Giọt nước mắt của những ngậm ngùi, xót xa?. Hoặc giả cũng là giọt nước mắt của hạnh phúc, vỡ òa?… Có chăng cũng chỉ một mình tôi thấu.

voquyen.com
Phú Quốc cùng team Intel 2018.

Cho đến ngày hôm nay. Với những gì đã đi qua. Tôi ngày càng thấu rõ tâm hồn mình. Mỗi ngày, tôi biết mình đang làm gì. Và hướng tới điều gì.

Đứng trước những khó khăn hôm nay. Tôi không còn bị lung lay ý chí. Tôi kiên định với con đường mà mình đang đi. Liên tục, tôi sẽ không ngừng nỗ lực hơn nữa mỗi ngày.

Câu chuyện mà ngày hôm nay tôi đang viết cho chính mình. Đó sẽ là một món quà cho các em, các cháu nhỏ của tôi sau này.

Cảm ơn mọi nhân duyên trong cuộc đời. Cảm ơn tất cả!

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com