17
53

CẬU BẠN GẦN NHÀ – Bài 03

Sài Gòn, ngày 10 tháng 09 năm 2022

Chào bạn,

Hai giờ sáng, bầu trời cũng đã ngừng mưa. Nhường chỗ lại cho ánh trăng vằng vặc sáng của một đêm trung thu. Mình vừa trở về đến nhà, và ngồi vào nơi góc quen của chính mình mỗi ngày. 

Biết rằng thức khuya là điều không tốt. Nhưng mình ngồi đây, và lưu lại đôi dòng cảm xúc đang tuôn chảy trong tâm trí mình. Xin cảm ơn tuổi trẻ của chính mình đang may mắn được có, xin cảm ơn mọi trải nghiệm, mọi khoảnh khắc và mọi nhân duyên mà mình có trong đời!. 

www.voquyen.com

Gặp lại cậu lần này trong bộ quần áo còn sặc mùi mồ hôi. Sau một ngày mình dấn thân làm việc, học tập và quan sát nơi chốn công việc. Đón cậu tại quán của cậu. Và chúng tôi lại cùng nhau, lên xe, lên đường và ngồi trong một quán vỉa hè gần quán cậu. 

Như tất cả mọi lần chúng tôi gặp nhau. Đó là câu chuyện của tuổi trẻ, của những khát khao, hoài bão, của hy vọng. Và cạnh bên đó chính là những gian nan mà chúng tôi gặp trên bước đường mà mỗi đứa đang bước. Đó là những áp lực ngột ngạt, đến mức phải nói là ngộp thở.

Đọc đến đây, chắc có lẽ bạn sẽ xùy lên rằng. Ôi, mấy cái chuyện dở hơi, dăm ba cái điều vớ vẩn có đáng gì mà ngộp với chả thở. Nhưng mong bạn hiểu rằng. Chỉ khi bạn thật sự bước chân đi trên con đường của chính mình. Thì lúc đó bạn sẽ thật sự hiểu và cảm nhận được những gì mà chúng tôi đang đi.

Mình và cậu, chúng tôi đang sống với mơ ước của đời mình. Mỗi ngày mỗi quyết tâm, chúng tôi hoàn thiện con người của chính mình. Bởi khi những khó khăn thật sự ập đến. Đó là lúc chúng ta phải ngập ngụa trong vô vàng những vấn đề. Và vấn đề quan trọng nhất mà chúng ta vướng kẹt vào đó là kiểm soát cảm xúc của chính mình. 

www.voquyen.com

Chính cậu, những khi đối diện với những cam go, thách thức. Cậu đã không giữ được sự điềm tĩnh của bản thân. Cơn nóng giận đã cuốn cậu đi. Nhưng may mắn vô cùng khi cậu gặp được một tri kỉ, một người bạn đời thấu hiểu. Vợ cậu đã sáng suốt, phân tích và đưa cậu quay trở lại là chính mình. Cậu trở lại quỹ đạo, và mọi chuyện đâu lại vào đấy. 

Cảm ơn cậu về câu chuyện tối nay. So ra những vấn đề mà mình đang đối diện so với cậu. Thì chẳng là gì cả. Và cảm ơn cậu vì câu nói: “Q yên tâm đi, mọi vấn đề dù có lớn đến mấy, vẫn sẽ luôn có lối ra”. 

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com