45
49

Tấm Gương

Sài Gòn, ngày 21 tháng 12 năm 2021.

Chào bạn, khi tôi ngồi vào chiếc ghế quen thuộc. Và viết ra những dòng suy nghĩ của mình. Cũng là lúc một ngày tuyệt vời nữa đã sắp trôi qua.

Vậy ngày hôm nay của bạn trôi qua như thế nào? Bạn có tích lũy thêm được một điều gì đó mới mẻ và thú vị cho mình không? Bạn có tiến thêm một bước nữa, để đi về phía giấc mơ của mình không?…

voquyen.com
Ảnh gia đình – 2015

Mỗi ngày luôn là một món quà với tôi. Tôi sống hết mình với tuổi trẻ mà mình đang có. Tôi không ngừng học tập, khát khao cho mình những trải nghiệm mới. Và quyết liệt, cam kết bước từng bước một mỗi ngày. Để tiến đến, hiện thực hóa giấc mơ của chính mình. 

Đó là con người thực của tôi. Tuy nhiên, không tránh khỏi những lúc yếu lòng. Khi tôi nghĩ về mẹ cha, hai em. Những người thân thương, gia đình mình. 

Tôi nhớ nhà!. Tôi thèm khát cái cảm giác là một đứa bé. Chạy lăng xăng từ nhà người này sang nhà người khác. Chẳng phải lo nghĩ chuyện gì cả. 

Khi đối diện trước những con sóng lớn. Không biết tỏ bày cùng ai. Ngay lúc đó, không hiểu sao. Tôi chỉ muốn bé lại, để chui vào lòng ba mẹ. Về với vòng tay chở che của gia đình. 

Tôi không muốn lênh đênh, lận đận nữa. Tôi không muốn để ba mẹ phải lo lắng, bất an cho đứa con này nữa. Tôi muốn về nhà làm một đứa con ngoan. Sống hiếu thuận giúp ích cho gia đình… 

Nhưng khi nghĩ về các em mình. Tôi đang nợ các em mình một tấm gương. Bởi vì chính tôi đã đi qua. Tôi đã từng rất sợ hãi, tôi không biết mình phải làm gì, nên nghĩ gì. Những thứ hào nhoáng bên ngoài kia cứ kéo tôi đi. Thế giới trong tôi đã từng rất nhỏ bé! 

Tôi sẽ quyết tâm, nhất định tôi sẽ đẩy bánh xe cuộc đời của mình lăn về phía trước. Để rồi lần lượt các em tôi sẽ nối bước. 

Từng đứa, từng đứa một. Tụi nhỏ sẽ tràn đầy sự tự tin đẩy bánh xe của cuộc đời nó lăn về phía giấc mơ của đời nó. 

ANH HAI làm được, các em NHẤT ĐỊNH cũng sẽ làm được! 

voquyen.com
Ảnh gia đình – 2019.

Cảm ơn gia đình, cảm ơn tất cả mọi điều mà tôi đang đón nhận!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com