36
56

Sóng Gió

Sài Gòn, ngày 10 tháng 03 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn và gia đình mình một đêm an lành, bình an.

Một ngày vô giá của tôi và bạn lại sắp đi qua. Ngày hôm nay của bạn đi qua như thế nào?. Có ổn không?. Thôi thì thủ thỉ cùng mình đôi ba dòng rồi cất điện thoại. Mình chúc bạn có một giấc ngủ thật ngon. Còn với những bạn đã ngủ rồi. Qua ngày mai, có đọc được những gì mình đang viết lúc này. Chúc bạn có một ngày mới thật tròn đầy.!

đi qua sóng gió

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các bài viết trên Blog của mình. Thì chắc bạn cũng đã rõ là thời gian mà mình dành cho việc viết. Là khoảng thời gian còn lại trong một ngày của mình. Điều này có hai lý do. Lý do đầu tiên, là vì mình cần có chất liệu để viết. Những gì mình viết là toàn bộ những trải nghiệm mà mình cảm nhận được trong một ngày lao động, học tập. Tất cả là những gì mà  mình quan sát và chắt lọc được. 

Lý do thứ hai, là vì mình chưa cân bằng được quỹ thời gian trong một ngày. Khi đứng trước những vấn đề mà mình đang có. Mình cần phải nỗ lực thật nhiều hơn nữa. Mới có thể vượt qua tất cả. Nên ngoài thời gian tập trung cho công việc hiện tại. Hầu như quỹ thời gian còn lại mình dành trọn cho việc phát triển trí óc. Tập trung toàn bộ tinh thần để tìm ra các giải pháp. Đưa bản thân vượt ra khỏi các vấn đề trong hiện tại.

voquyen.com
Mũi Kê Gà. (Bình Thuận – 2020)

Mình biết không dễ dàng. Với những giới hạn hiểu biết mà mình đang có. Để vượt lên những vấn đề. Mình cần tập trung và giữ kỷ luật bản thân. Không được nóng vội xử lý vấn đề như trước. Điều đã đưa mình rơi vào vòng luẩn quẩn không lối ra. Mình cần phải kiên nhẫn. Từng bước nâng cao năng lực và giới hạn của bản thân. Tháo gỡ từng vấn đề một. 

Sáng nay, mình có đọc được từ sách một câu: “Một cuộc đời không đi qua sóng gió là một cuộc sống vô vị”.  Trước những vấn đề mà mình đang đối diện. Với mình đó là những con sóng đi ngoài tầm hiểu biết và giới hạn chịu đựng. Có lúc mình đã bị những con sống này nuốt chửng. Mình chới với, đơn độc giữa những con sóng hung hãn. Uất nghẹn, vô vọng lặng nhìn những con sóng cuồn cuộn cuốn phăng đi hết mọi thứ mà mình đã rất vất vả và nỗ lực mới có.

Tất cả mọi con sóng mà hôm nay mình đang gặp. Đó sẽ là chất liệu để mình thêm vững vàng đương đầu với những con sóng lớn hơn. 

Cảm ơn tất cả mọi con sóng đã đến, đang đến và sẽ đến trong cuộc đời mình. Chính nhờ tất cả những con sóng này. Cuốn sách về chính cuộc đời mình sẽ thấm đượm đầy đủ các dư vị. Bằng tất cả mọi sự nỗ lực mình sẽ chuẩn bị thật tốt để đương đầu với mọi con sóng còn lại trong đời.

Xin cảm ơn mọi điều mà ngày hôm nay mình đang đón nhận!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com