35
27

Chuyện Ngày Đầu Năm

Sài Gòn, ngày 01 tháng 01 năm 2022.

Chào bạn,

Hôm nay, là ngày đầu tiên của năm mới 2022. Không giống như mọi năm. Ngày đầu tiên trong năm 2022 của tôi bắt đầu bằng công việc tại Bình Tân. Sau khi hoàn thành công việc của mình tại xưởng. Tôi chơi đá cầu với các em nhỏ tại đây.

Tôi đã rất xúc động, khi chơi cùng các con. Chưa một đứa nào biết đá cầu. Mà tụi nhỏ không biết chán là gì. Cứ miệt mài, thẩy trái cầu lên trời rồi đá. Mà toàn là đá hụt không.

Vậy đó mà gương mặt đứa nào cũng rạng rỡ. Toe tét cười, dù mình mình mẩy mồ hôi chèm nhẹp. Mà tụi nhỏ không chán, cứ níu tôi ở lại để chơi với tụi nó.

Mỗi lần mà đá trúng trái cầu, là tụi nó tấm tắc tự hào. “Con đá trúng rồi chú Quyền, con đá được hai cái luôn chú Quyền…”. Không biết sao, chứ mỗi lần thấy mấy đứa nhỏ nó reo lên. Là lòng tôi cũng vui mừng và phấn khởi theo.

Năm nay là cái “tết tây” đầu tiên mà tôi thực sự thấu cảm rõ ràng giá trị và ý nghĩa của cuộc sống. Giá trị của bản thân, và con đường mà mình đang đi.

“Chú Quyền” cảm ơn các con. Cảm ơn các con, về hình ảnh mà hôm nay. Các con đã chinh phục trò chơi “Đá cầu”. Với tràn đầy niềm vui, sự tự tin và ngập tràn hy vọng trong mỗi đứa.

Và trong 364 ngày còn lại của năm 2022 này. Mỗi ngày, tôi sẽ luôn tự nhắc nhở bản thân mình. “Dù có chuyện gì xảy đến đi nữa, tôi cũng phải luôn vui vẻ, luôn tự tin, và luôn hy vọng”.

Tôi cũng chúc bạn mỗi ngày luôn vui vẻ, luôn tự tin và luôn hy vọng!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com