23
58

Món Quà Ngày Mới

Sài Gòn, ngày 06 tháng 04 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn một ngày mới tốt lành. Tròn đầy niềm vui, hạnh phúc!.

“Mỗi ngày mới đó là một món quà vô giá”. Gửi tặng đến bạn câu nói này. Câu nói mà sáng nay mình vừa nghe được. 

voquyen.com
Núi Chứa Chan – With Team InTel (02.2019).

Mình cảm nhận một điều rằng: “Không một điều gì quý giá hơn phút giây này. Khi mình đang được sống. Trong một cơ thể khỏe mạnh. Tâm trí sáng suốt. Được hết mình mỗi ngày. Sống, lao động, học tập và chan hòa với tất cả mọi người”.

Và điều đặc biệt, là tâm thức mình thêm trưởng thành, vững vàng và điềm tĩnh hơn từng ngày.

Dù biết rằng, đây là cuộc hành trình đầy rẫy những chông gai, thử thách. Nhưng mình trân quý con đường mà mình đang đi. Bởi chỉ khi đưa đôi chân và cất bước trên con đường này. Con đường của chính mình. Cuộc sống mình tràn đầy niềm vui, ý nghĩa hơn mỗi ngày. Con đường nhận thức bên trong tâm hồn mình. Ngày một thênh thang, rộng mở.

Từ những ngày tháng ngây ngô, hồn nhiên. Cất balo lên vai, rời xa vòng tay chở che, bảo bọc, yêu thương của mẹ cha, gia đình. Mình như một cành cây lạc trôi giữa dòng đời hỗn tạp cuồn cuộn chảy. Mình rơi vào lung lạc, hoang mang, vô định.

voquyen.com
Núi Chứa Chan – With Team InTel (02.2019).

Thánh nhân đãi kẻ khù khờ.

Sách: NHÀ GIẢ KIM – Paulo Coelho.

Trên đoạn hành trình mà mình đã đi qua. Luôn có những ông bụt, bà tiên trong đời thường xuất hiện. Qua những bài học. Hình ảnh. Lối sống. Cách hành xử. Mà mình may mắn quan sát được từ họ. 

Và qua lời kể từ tâm, chân sâu nhất. Về câu chuyện cuộc đời mà chính họ đã đi qua. Khoé mắt mình và họ đã rưng rưng, hoen đỏ cùng nhau. Chính điều đó đã đánh thức mình khỏi những mê mờ. Khai ngộ, đưa mình tìm về với lẽ sống đúng đắn của một đời người.

Hết thảy mọi việc. Giúp mình thoát khỏi những mê lầm. Vượt ra những định kiến xung quanh. Để mình tìm ra chính con người mình. Ngày một thêm hiểu, thêm gắn kết với mình hơn. Và mỗi ngày mình biết mình cần phải làm gì để hiện thực hóa những giấc mơ của đời mình.

Chúc bạn kết nối với chính mình mỗi ngày!.

Cảm ơn tất cả mọi nhân duyên mà mình có trong đời này.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com