34
13

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI – Bài 19

Sài Gòn, ngày 08 tháng 12 năm 2021.

Chào bạn, một ngày tuyệt vời lại sắp trôi qua. Để rồi sau đó mỗi người trong chúng ta, dù là bất kì ai. Chúng ta sẽ được đón nhận một món quà từ vũ trụ. Đó là 24h mới tinh, và đây cũng là tài sản giá trị nhất mà chúng ta đang có.

Chúc bạn có 24h, sống thật trọn vẹn, tròn đầy!


Duy đưa mắt nhìn sang tôi. Tôi chào bạn, rồi bước theo sau Phúc vào nhà. Tôi đưa mắt một vòng. Ấn tượng nhất của tôi là hình ảnh. Một gian bếp rộng, với tủ bếp làm bằng gỗ căm se đỏ au. Được đóng phía trên tường rất tinh tế. Nhà còn có thêm cánh cổng chính, với hai lớp cửa. 

Do là lúc nãy tôi vừa vào bằng cửa bên hông nhà. Nên tôi bất ngờ khi thấy cánh cổng phía trước này. Phía trong tường dưới cầu thang bộ là một kệ để giày dép. Rất nhiều giày, dép đang được gác trên kệ. 

Tôi thầm nghĩ dép trên kệ còn nhiều. Vậy là chắc mọi người đang ở trên. Hay là một lát mình nhờ Phúc giới thiệu tôi với mọi người để làm quen luôn. 

Phía trong vách tường, có dựng một cái bàn inox tròn màu trắng. Và một chồng ghế nhựa để sát bên. Đang lúc tôi miên man, nhìn nhìn, ngó ngó. Phúc nói tôi theo Phúc lên lầu gặp mọi người. Rồi bố trí chỗ ở cho tôi luôn.

Từng bước chân, thôi theo sau Phúc bước lên. Nền gạch lót dưới chân tôi mát rười rượi. Vừa đi Phúc vừa nói: “Tao ở lầu này nè, mà bây giờ cũng kính giường rồi. Chắc lát nữa mày lên lầu 2 ở. Trên đó còn giường trống nhiều”. 

Bước lên tầng một, nơi Phúc đang ở. Phía ngay đầu cầu thang tôi vừa bước tới. Đó là nhà về sinh. Tôi đưa đôi mắt, quay người sang trái. Có hai dãy dường tầng, được làm bằng sắt. Mỗi giường như vậy là hai tầng. Một bạn ở dưới, còn một bạn thì ở trên.

HÀNH TRÌNH TÔI ĐI - BÀI 19
Mỗi giường như vậy là hai tầng. Một bạn ở dưới, còn một bạn thì ở trên.

Giống như tầng dưới. Tầng này cửa chính cũng rộng rãi, và có ban công trồng hoa. Một hàng cây với hoa nở tím biếc. Chúng dường như thu hết ánh nhìn của tôi hướng ra ngoài ban công. 

Vốn bản tính hòa đồng, dễ bắt chuyện. Rất nhanh chóng tôi chào hết từng người tại lầu một.

Mời bạn đọc tiếp: Hành trình tôi đi – Bài 20.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com