40
77

Hạnh Phúc

Sài Gòn, ngày 23 tháng 04 năm 2022. 

Chào bạn, 

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, con có thêm ngày mới để yêu thương“. 

Đó là câu nói mình luôn nhắc mình mỗi sáng thức dậy. Và buổi sáng hôm nay, là ngày thứ bảy, một ngày cuối tuần. Mình chúc bạn có một ngày thật trọn vẹn, hết mình với mọi điều.

www.voquyen.com

Như mọi ngày, sáng nay, em chở mình đi làm. Trên con đường từ nhà đến chỗ làm. Mình ghé vào một quán cà phê quen ven đường. Ly cà thêm phần ngon hơn từ những câu chuyện với bạn trẻ trạc tuổi mình. 

Những câu chuyện khoảng 2 phút. Trong khi pha cà phê cho mình. Bạn tâm tình về cà phê, về việc buôn bán, thi thoảng là những câu hỏi tò mò về mình...Ly cà phê của sức trẻ, của khát khao, của những điều thường nhật hằng ngày. 

Trên đường đi, mình cảm nhận thật trọn vẹn từng con gió mát rười rượi. Nhè nhẹ táp vào mặt, vào da thịt mình. Ánh mặt trời phủ những tia nắng ban mai, ấm áp, soi rọi khắp mọi nơi. Hai hàng cây bên đường, vươn mình đón lấy ánh mặt trời. Hoa lá, cây cỏ bên dưới rực nở, khoe sắc thắm. 

Hôm nay, sáng thứ bảy, dòng người trên đường bớt đông hẳn. Thường ngày mình đi với Tư. Nhưng sáng nay, em giữa(Tý) chở mình đi. Trên xe, lần lượt hai anh em lướt qua nơi mà mình đã từng làm.

Tuy khoảng thời gian không nhiều. Nhưng mình hạnh phúc. Hạnh phúc vì mình được thổ lộ những bài học được đánh đổi bằng sự nỗ lực. Bằng mồ hôi. Bằng những đêm trường thức trắng và nỗi thao thức không nguôi về bước đường tương lai . Bằng những áp lực của công việc. Và tất cả mọi điều đã tạo nên con người của mình hôm nay. Tất cả là những bài học mà một người anh đi trước. Đã chiêm nghiệm, chắt rút ra được. Gửi gắm đến em!.

Đến chỗ làm. Chào đón mình là hai cô chú bảo vệ thật dễ thương. Cô chú luôn nở một nụ cười thật tươi với mình mỗi ngày. Đan xen là những câu chuyện chập choạng mà cô chú vừa nghe, hay vừa đọc.  

Bước thêm một vài bước chân. Là thảm cỏ xanh rì, bằng phẳng. Ngày ngày, bác làm vườn vẫn cần mẫn, đều đặn chăm sóc, cắt tỉa. Mình đưa đôi tay chạm nhẹ lên thảm cỏ. Thật mềm mại, mát lạnh vì những hạt sương đêm qua vẫn còn đọng lại. 

www.voquyen.com

Và điều mà mỗi ngày mình không bao giờ quên làm. Đó là việc nhìn, ngắm những bông hoa sen nở. 

Bạn biết không, khoảnh khắc của buổi sáng hôm nay thật nhiệm màu.

Bông sen khoe sắc thẳm, nở rực trên mặt nước. 

Đàn ong cần mẫn uốn lượn vòng. 

Đàn cá ung dung nhẹ nhàng bơi. 

Chim sẻ hoan ca trên cành cao. 

Còn tôi nơi đây, mỉm cười nhận. 

Hãy hết mình với mọi điều bạn nhé!.

Rồi chúng ta, ai cũng sẽ tìm ra con đường cho chính mình. Trên bước đường của mình mỗi ngày. Từng bước chân của ta đó là bình an, là hạnh phúc, là mỉm cười với tất cả mọi điều. 

Hãy nghe theo tiếng lòng, tiếng trái tim mình thổn thức. Mạnh dạn tiến bước, tiến bước và tiến bước. Mình tin chắc rằng MÌNH NHẤT ĐỊNH HIỆN THỰC ĐƯỢC NHỮNG GIẤC MƠ CỦA ĐỜI MÌNH. 

VÀ BẠN CŨNG HIỆN THỰC ĐƯỢC GIẤC MƠ CỦA ĐỜI BẠN!. 

voquyen.com
Kỉ niệm đồi chè Cầu Đất, Xuân Trường, Lâm Đồng. (2019)

Cảm ơn cuộc sống nhiệm màu. 

Cảm ơn tất cả mọi điều tuyệt vời mà cuộc sống gửi trao đến tôi. 

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com