Lửa thử vàng, gian nan thử sức mạnh.

17
34

YOU MUST TRY 

Sài Gòn, ngày 11 tháng 09 năm 2022

Chào bạn, 

You must try“. Đó là từ khóa mà ngày hôm nay mình bắt được trong lúc trò chuyện với một người bạn quốc tế. 

Tan làm hôm nay. Mình có cuộc gặp bất chợt với bạn. Vì đây là cuộc gặp không nằm trong timeline của mình. Sau trận banh cùng mọi người. Mình về trễ hơn mọi khi. Gặp bạn ngoài cổng công ty. Hey, Bro!. A long time no coffee with you. Have you a free time? Cậu nói. 

Mình ngập ngừng một quãng. Nhưng rồi mình đồng ý. Vì cũng hơn 2 tháng rồi chưa cà phê với cậu. Chỉ chạm mặt cậu trong công ty, chào hỏi nhau. Rồi ai cũng bận việc của người ấy. Okie bro!. I have known a coffee shop nearby. Let go Bro. Tôi nói. 

Và kết cục là giờ phút này mình còn ngồi đây. Vì mình vừa hoàn thành hết listwork của ngày hôm nay. Tuy hơi mệt xíu, nhưng mình rất vui và hạnh phúc vì mình học được cũng kha khá điều hay về bạn, về công việc hằng ngày tại bộ phận của bạn đang làm, về đất nước của bạn. 

Bạn kể về cuộc trò chuyện giữa bạn và sếp bạn trong lúc làm. Việc đã tới hạn deadline mà bạn chưa thể hoàn thành. Khi sếp hỏi bạn why?. Bạn ậm ờ, đưa ra lý do. Lòng vòng một hồi. Anh sếp cho bạn thêm thời gian để hoàn thành. Bạn nói I will try…Ngay lập tức anh sếp lên tiếng: “you must try… Every people can do it. You can do it“. 

Cà phê cùng bạn.

Sau câu chuyện với bạn. Mình cảm nhận được rằng: Chúng ta được sinh ra, mỗi người mang trong mình một tiềm năng riêng biệt. Không ai giống với ai cả. Nếu cứ nhìn vào tiềm năng của người khác mà lấy đó đặt làm mục tiêu cho mình. Ắt hẳn sự thất vọng, áp lực sẽ phủ lấy cuộc đời chúng ta mỗi ngày. Vì đó không phải là thế mạnh của chúng ta. 

Cẩn trọng quan sát chính mình mỗi ngày. Tìm ra đâu là thế mạnh, là tiềm năng của bản thân. Rồi từ đó biến những tiềm năng ấy thành hiện thực. 

www.voquyen.com

Nhưng mình biết chắc chắn một điều rằng. Trên con đường hiện thực hóa những tiềm năng của mình cũng không hề dễ dàng. Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ làm được. Nếu có ngã thì lại đứng dậy. Kiên trì, tiếp tục chúng ta lại bước. 

Và chính mình cũng đang tiến về phía trước mỗi ngày. Dù có té, dù có đau đến mấy. Mình cũng PHẢI QUYẾT TÂM tiến bước về phía trước. Phải dứt khoát, phải quyết liệt, phải bền bỉ. Như cái cách mà anh sếp của bạn đã nói với bạn. YOU MUST TRY!. 

I 12:47 PM, 11.09.2022 I

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com