Lửa thử vàng, gian nan thử sức mạnh.

12
75

VƯƠN ĐÔI CÁNH SẴN SÀNG CON TUNG BAY TRỞ LẠI

Sài Gòn, ngày 28 tháng 09 năm 2022

Chào bạn,

Chúc bạn và gia đình một đêm an lành, bình an, hạnh phúc.

Thấm thoát đã hơn nữa tháng trôi đi kể từ bài viết trước. Hôm nay, một ngày gần cuối tháng chín năm 2022. Khác với mọi ngày thường nhật, giờ phút này mình có được một khoảng nhỏ thời gian vào cuối ngày. Mình xin lưu lại nơi này một đôi dòng cảm xúc đang neo giữ, tuôn chảy trong tâm trí mình.

Dạo gần đây bạn có khỏe không?. Mình biết rằng, nếu bạn có đang đọc được những gì mình viết lúc này. Thì chắc chắn bạn là một người anh, người chị, người bạn…một người tin yêu và quý mến mình. Gửi lời chúc sức khỏe đến bạn, một người mà mình luôn trân quý!.

Hiện thực với mình lúc này, như bạn cũng đã biết. Bằng chữ bằng lời thì kể sao cho xuể, cho hết. Mà mình viết, đôi khi bạn lại hiểu nhầm ý mình. Các bạn lại bảo mình than van, kể lễ, cầu tìm sự ủi an, thương xót. Mình xin gói gọn trong hai chữ khó nhằn hen!. 

Hà Nội. (09/2022)

Kể từ sau đại dịch covid19 cho đến hiện tại. Đây là lúc mình đang khắc phục những dư âm đến từ lần ra khơi đầu tiên. Hôm nay, dù mình có xác xơ, nhưng mình luôn tin rằng ngày mai sẽ lại đến và mang theo nắng ấm. 

Vùi mình rèn luyện trong sự cam khổ từng ngày. Trong ngần ấy thời gian vừa qua, mình thêm hiểu hơn chính mình. Mình biết ơn vô cùng với mọi sự mà mình đang may mắn được đón nhận. Mình cảm nhận mọi điều xảy đến mình mỗi ngày. 

Giữa muôn vàn lối đi, hàng ngàn ngã rẽ trong cuộc đời. Mình chỉ ước mong trái tim mình luôn vững tin dù tan vỡ, thất bại, hay biệt ly. Nguyện cầu rằng bản thân mình đủ sâu sắc. Để có thể hiên ngang bước đi. Những bước chân của một tuổi trẻ đầy tự do, hoài bão, khát vọng.

Mỗi ngày, mình có thể an nhiên sống giữa nỗi vui và lạc quan giữa nỗi buồn. Thân tâm luôn sáng trong, lắng nghe lời thổn thức của trái tim. Dù rằng, có những khi trái tim mình quặn thắt, nhói đau.

Với vốn kiến thức còn hữu hạn mà mình đang có. Thông qua câu chữ, lời nói mình chưa thể lột tả được trọn vẹn cảm xúc ấy. Nhưng mình luôn nung nấu ngọn lửa cháy bỏng trong sâu thẳm trái tim mình. Bằng sự cam kết kỷ luật trong suy nghĩ, lời nói, hành động suốt đời này. Mình nhất định hiện thực hóa được những giấc mơ của đời mình. 

Hà Nội. (09/2022)

Chặng hành trình mỗi ngày mà mình đang bước đi. Đó là sự miệt mài, hun đúc, tôi luyện và rèn luyện tất cả những gì cần thiết. Để trở thành người mà mình mong ước nhìn thấy trong cuộc đời này. 

Cho tới ngày hôm nay, mình nghiễm nghiệm được rằng. Mọi sự muốn thành, đều cần phải có thời gian, sự cần mẫn, và có phương pháp đúng. Không có con đường tắt. Không có ông bụt bà tiên hóa phép hồ biến cho mọi ước muốn của mình trở thành sự thật. Cách duy nhất là mình phải hiểu chính mình. Hiểu những gì mình làm, cũng như con đường mà mình đã chọn. Khi hiểu rồi, thì sẵn sàng trả giá cho những ước mơ của mình. Dù hiện thực, kết quả có ra sao mình cũng không bao giờ trách cứ bản thân, hay than vãn, đổ lỗi cho ai hết. Mọi thành bại đều do mình.

www.voquyen.com

Trong một tâm thế hiểu thêm chính mình và con đường mà mình đang đi mỗi ngày. Mình đang có những bước chuẩn bị. Để sẵn sàng giang rộng đôi cánh, vỗ từng nhịp đập, sải đôi cánh tung bay dưới bầu trời tuổi trẻ thênh thang lồng lộng đời mình.

Chúc bạn luôn vững tin, giang đôi cánh tung bay trong bầu trời ước mơ của đời bạn!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com