Lửa thử vàng, gian nan thử sức mạnh.

13
147

TÔI CHIẾN THẮNG HOẶC TÔI HỌC HỎI

Sài Gòn, ngày 01 tháng 11 năm 2022.

Xin chào tháng 11, tháng của những dấu ấn. Tháng của sinh thần, ngày tôi có mặt trong cuộc đời này. Tháng của mùa thu lá vàng trên khắp các cung đường mà tôi đi qua. Tháng của cảm giác se se lạnh, thở ra khói vào mỗi sớm mai. Tháng của sự rộn ràng chuẩn bị Noel về. Tháng của sự chia xa trong nỗi nhớ nhung da diết và những nỗ lực đến tận cùng, không ngừng nghỉ. Để rồi đón nhận sự ly biệt trong lỡ làng!. NOVEMBER TO REMEMBER!

Chúc bạn và gia đình một đêm an lành, bình an, hạnh phúc!.

Gửi đến chính tôi mai này.

Khi tôi quyết định dấn thân trên con đường trở thành một doanh nhân.

Những thời điểm tôi sẽ được thỏa mãn nhất, những lúc tôi hạnh phúc nhất. Không phải là lúc tôi đạt được một mục tiêu hay cột mốc cao cả nào đó.

Trong một khoảnh khắc có thể điều đó đúng. Nhưng những khoảnh khắc đó chỉ là thoáng qua. Những khoảnh khắc khi tôi thực hiện được đơn hàng đầu tiên của mình. Kiếm được một tỷ đồng đầu tiên của tôi .Hoặc ngày tôi có được một tỷ đồng đầu tiên của mình.

Những khoảnh khắc đó sẽ đến và đi. Và nếu tôi không cẩn thận. tôi sẽ thấy mình trong một cuộc rượt đuổi không bao giờ kết thúc để đạt đến cột mốc tiếp theo. Và cái tiếp theo sau đó.

Là một doanh nhân không phải là về những cột mốc quan trọng.

Là một doanh nhân cũng không phải là để cố gắng bằng ai đó. Nó không phải là để cố gắng bằng ai. Theo tiêu chuẩn của bất kì ai khác. Cho dù đó là một người mà tôi kính trọng, yêu quý nhất hay từ bất kì một ai khác. Hoặc một số tiêu chuẩn cao không thực tế mà tôi có thể đặt ra cho chính mình.

Không bao giờ tôi so sánh mình với bất kì ai khác. Đây là cuộc đua của tôi để chạy. Và tôi có sẵn năng lực đấy.

voquyen.com
Đồi chè Cầu Đất. (2019)

Trở thành một doanh nhân không phải là để trở nên thành thạo. Tôi cẩn thận với việc trở nên thành thạo. Trở nên thành thạo là khó nắm bắt. Trở nên thành thạo là một nhiệm vụ không bao giờ kết thúc. Tôi sẽ dành cả cuộc đời để theo đuổi việc trở nên thành thạo.

Và nếu tôi không cẩn thận, một ngày nào đó khi tôi sẽ thức dậy. Già nua, tóc bạc phơ và cô đơn. Cuộc sống quá ngắn ngủi và quý giá. Tôi không dành lượng thời gian vô giá của đời mình để theo đuổi thứ mà tôi không thể nắm bắt được. Bởi vì tôi sẽ bỏ lỡ những thứ quan trọng hơn nhiều.

Chắc chắn tôi sẽ để tất cả lại trên thương trường. Quan trọng nhất với tôi đó là sống và yêu thương trọn vẹn.

voquyen.com
Đèo Phú Sơn, Lâm Hà 2018.

Tôi trở thành doanh nhân tất cả là vì:

Nói một cách dễ hiểu đó là đà tiến lên. Đà tiến lên có nghĩa là tiến về phía trước. Không cần biết là nhanh hay chậm. Đà tiến lên có nghĩa là sự tiến bộ, không phải sự hoàn hảo. Không có vấn đề gì để tôi có thể sợ hãi.

Đà tiến lên có nghĩa là làm tốt như tôi có thể trong kinh doanh của tôi . Để tôi có thể làm tốt nhất khả năng của mình trên thế giới.

Vì vậy, tôi có thể cho đi. Từ đó tôi có thể tạo ra một tác động. Và không chờ đợi một ngày nào đó để bắt đầu với điều đó. Tôi bắt đầu ngay tại đây, ngay bây giờ, hôm nay.

Trở thành một doanh nhân không phải là đạt đến một điểm đến kì diệu nào đó. Hoặc cuối cùng đạt được nó vào một ngày nào đó. Đó là việc tận hưởng toàn bộ cuộc hành trình lộn xộn. Đó là việc tận hưởng chuyến đi của đời tôi.

Nó là quá trình đưa thuyền của tôi trên sông. Tận hưởng làn gió trên mặt con, và làn nước mát hoang dã.

Nó là hành trình chào đón những khó khăn. Nó là hành trình tận hưởng dòng chảy. Nó là hành trình để tự ngâm mình trong tất cả, trong khi tôi đang ở giữa tất cả.

voquyen.com
Cà phê Mê Linh. (Lâm Đồng 2020)

Bởi vì trong cuộc đời tôi chỉ có một cơ hội. Vì vậy, bất kì điều gì tôi định làm, bây giờ là lúc để làm điều đó. Tôi không để nỗi sợ làm bản thân chùn bước. Hữu duyên, tôi đã nghe được lời của nhiều cô chú. Hối tiếc duy nhất của đời họ là đã để nỗi sợ hãi kìm hãm.

Mỗi ngày, tôi sẽ nhắc nhở bản thân mình. Không có cái gọi là thất bại. Tôi chỉ chiến thắng hoặc tôi học hỏi. Dù thắng thì vui hơn một chút.

Vì khi tôi hạ chiếc thuyền của mình trên dòng sông của thương trường. Và dòng nước trở nên dữ dội. Khi tôi thiếu can đảm. Và thậm chí sự kiên cường còn thất hơn. Và khi tôi cảm thấy tuyệt vọng, bị đánh bại, kết thúc. Và khi không có ai ở cạnh bên để giúp tôi.

Nếu thuyền của tôi bị lật. Nếu tôi bị dội một làn nước lạnh, băng giá và tôi chỉ có một mình. Và tôi cảm thấy mình chới với, choáng ngợp. Và có lẽ như tôi đang sắp chết đuối. Và chính bản thân tôi khi ấy sẽ mạnh mẽ, gan trường để tiếp tục, bơi về phía trước.

Vì thế, khi tôi quyết định trở thành một doanh nhân. Mỗi ngày, tôi sẽ không ngừng tìm kiếm động lực. Tôi tìm kiếm sự tiến bộ, không phải sự hoàn hảo. Tôi tận hưởng cuộc hành trình. Tôi tận hưởng chuyến đi. Và không có vấn đề gì xảy ra. Tôi sẽ liên tục tiến về phía trước, mỗi ngày.

TỰ QUYẾT DỊNH
Hồ Tuyền Lâm. (Đà Lạt – 2020)

Dù tôi đang ở đâu, trong bất kì hoàn cảnh nào. Tôi luôn vững tin rằng, ngay tại đây, ngay bây giờ. TÔI HOÀN TOÀN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC, HOẶC LÀ TÔI CHIẾN THẮNG HOẶC LÀ TÔI HỌC HỎI!.

Xin cảm ơn tất cả mọi nhân duyên mà tôi may mắn có được trong đời!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com