Lửa thử vàng, gian nan thử sức mạnh.

27
36

HIỂU CHÍNH MÌNH

Sài Gòn, ngày 03 tháng 05 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn và gia đình một đêm an lành, hạnh phúc!.

Vậy là ba ngày đầu tiên của tháng 05 năm 2022 của tôi và bạn sắp đi qua. Phút giây này, mình đang có mặt tại nơi góc thân quen của chính mình mỗi ngày.

Trước khi mình dành trọn vẹn sự tập trung tâm trí cho những trang sách. Và lên kế hoạch cho lịch trình những ngày kế tiếp.

Một đôi dòng, mình xin lưu lại mạch cảm xúc của những ngày khởi đầu tháng 05 này.

Núi Bà Đen. (Tây Ninh – 2019)

Cuộc hành trình mở tung cánh cửa của những giới hạn bên trong mình. Dường như ngày một mới mẻ và tự tin hơn. Mình không còn cảm giác hoang mang, co cụm hay sợ hãi như trước.

Trước những con sóng ập đến mình trong hiện tại. Mình thêm phần trân quý và biết ơn từng con sóng một.

Mình biết, tuổi trẻ thứ mình cần nhất là kiến thức, kinh nghiệm và những trải nghiệm.

Mình trân quý vô cùng những cơ hội mà mình được đi đó đây. Bởi rằng, không gì quý giá hơn việc mình được lăn lộn, cọ xát với xã hội thực tế bên ngoài. Chính những điều này là chất liệu giúp mình tìm ra, và kết nối với con người mạnh mẽ bên trong mình.

Dalanta, Lâm Đồng. (2019)

Mỗi một nơi mình may mắn được đến. Mọi điều trở nên mới mẻ, xa lạ hoàn toàn. Không phải là những việc làm thường nhật, hằng ngày. Không phải cảnh quan quen thuộc. Và cũng chẳng phải là những mối quan hệ mật thiết, tương tác mỗi ngày.

Để có thể thích nghi với một môi trường mới. Mình phải hiểu chính mình. Từ đó, mình mới có thể hiểu được mọi người.

Mình điều chỉnh ngôn ngữ, hành vi và thái độ của mình cho phù hợp với văn hóa ứng xử của môi trường mà mình đang có mặt.

Chúng ta sinh ra và chết đi không theo ý mình. Mỗi người được sinh ra với tài năng, ngoại hình, tính cách và gia cảnh không theo ý mình. Và mình không thể chọn lựa hay thay đổi được hoàn cảnh.

Nhưng tất cả chúng ta có một cơ hội duy nhất để sống theo ý mình muốn. Làm theo điều mình tin. Sáng tạo điều mình mơ ước. Theo đuổi điều mình khát khao. Yêu thương người mình yêu.

CƠ HỘI ĐÓ CHÍNH LÀ VIỆC HIỂU CHÍNH MÌNH.

Cà Mau. (12/2021)

Xin cảm ơn tất cả mọi cơ hội mà những ai tin, yêu đã gửi trao đến mình. Mình cam kết sẽ nỗ lực học tập, hoàn thiện và vươn mình mỗi ngày.

Chúc bạn luôn hiểu chính mình!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com