2
28

Điều Tuyệt Vời

Sài Gòn, ngày 24 tháng 12 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn và gia đình mình một đêm giáng sinh an lành, bình an, hạnh phúc!.

Cảm ơn về ngày tuyệt vời hôm nay. Phút giây này, khi mình đã chuẩn bị xong mọi thứ cho chuyến bay về Cố Đô vào buổi sáng sớm ngày mai. Mình ngồi lại đây và lưu lại đôi dòng cảm nhận này. Chỉ ít hôm nữa thôi năm 2022 này sẽ khép lại với tất cả chúng ta. Một năm đi qua với thật nhiều điều tuyệt vời diễn ra trong cuộc đời mình. 

Phủ trùm lấy Sài Gòn những ngày gần đây, là không khí của giáng sinh, của tết, của sự gấp gáp chụp giật lấy từng chút thời gian để kịp hoàn thành những dự định còn dang dở trong năm.

voquyen.com
Sài Gòn, ngày 24.12.2022

Mình cũng vậy!. Vẫn còn đó những khoản nợ chưa thể trả, những việc chưa thể hoàn thành. Tuy nhiên, mình vẫn sẽ sống hết mình mỗi ngày, khao khát đến tận cùng, dốc hết tâm can mà nỗ lực, mà chiến đấu. Để có thể hiên ngang bước đi và sống thật rực rỡ cho cuộc hành trình kiếp người mà mình may mắn có được. Tất cả những vấn đề mà mình đang có, sẽ đưa mình thêm vững vàng và tìm ra chính xác lối đi riêng cho cuộc đời mình. Rồi một ngày mình cũng sẽ vượt qua mà thôi.

Có rất nhiều công việc mới được tạo ra mỗi ngày. Và cũng có rất nhiều công việc biến mất vào mỗi ngày. Cho đến giờ phút này, mình hiểu ra rằng kết quả không quan trọng bằng quá trình. Mỗi ngày mình sẽ để kỷ luật làm chủ bản thân mình. Mình quyết chí sống thật tốt mỗi ngày trong hiện tại và mình tin rằng tương lai sẽ không đáng sợ lắm đâu.

Nghề nghiệp là một cuộc hành trình, gồm các công việc nối tiếp nhau. Và mình chỉ có thể tìm ra khi đi qua nhiều trải nghiệm, học hỏi, vấp ngã, va chạm…

Sai lầm là một điều tất yếu trong cuộc sống và nó mang đến những bài học vô giá. Mỗi thành công và giá trị nào đó mà mình may mắn có được trong cuộc sống cũng cần có thời gian học hỏi và cần mẫn làm việc.

Đằng sau mỗi trải nghiệm vô giá mà mình may mắn có được. Đưa tâm hồn mình chu du qua bao nơi, cảm nhận thật sâu sắc qua bao cảm xúc. Để cuối cùng giúp mình thấu hiểu mình là ai?. Mình muốn gì?. Và mình có thể làm gì?…

Mình không biết phía trước con đường mà mình chọn nó là điều gì?. Và mình cũng không rõ bước tiếp theo sẽ đưa mình đến đâu?. Nhưng vấn đề là mình phải dám bước đi, thì mình mới đi đến. Mình nhất định phải có dũng khí bước lên phía trước dù hiện thực có khắc nghiệt và đớn đau đến mấy chăng nữa?. Dù khi ấy chẳng ai cảm thông và hiểu cho hiện thực của mình như thế nào. Chỉ cần mình luôn giữ vững ý chí và tin vào bản thân mình. Mình chắc chắn sẽ làm được!.

Tp. Huế ngày 29.12.2022

Mình biết, sinh ra trong thời đại của mình cũng như các em của mình. Một thời đại mọi thứ phát triển quá nhanh chóng. Nó cũng giống như mình đang đi trên một con thuyền ngược nước. Tiến về phía trước là không rõ mình sẽ đi về đâu. Song nếu mình không nhổ neo và tiến về phía trước. Thì chắc hẳn cuộc đời mình sẽ mãi thoái lui.

Mình cần phải bước ra ngoài vùng an toàn của bản thân. Tìm lấy những vấn đề mà xã hội đang gặp. Chọn lấy một cái mà mình yêu thích. Và tìm cách giải quyết nó. Nhưng nói thì luôn luôn dễ, mình cần phải kiên gan và bền chí trong lựa chọn của mình.

Đôi khi cuộc đời sẽ quăng một viên gạch ngay vào đầu mình. Nhưng mình sẽ luôn giữ vững niềm tin. mình hiểu thứ duy nhất khiến mình vững vàng đó chính là niềm tin vào chính bản thân mình. 

Mình nhất định sẽ tìm ra điều mà bản thân mình yêu thích và đồng thời cũng là điểm mạnh của chính mình. Bởi, công việc chiếm phần lớn cuộc đời mình. Và cách duy nhất để mình thực sự hài lòng đó là: “Làm những gì mình tin là nó sẽ giúp mình trở nên tuyệt vời“.

voquyen.com
Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, con có thêm một ngày nữa để yêu thương. (Ảnh chụp ngày 24.12.2022)

Và để có một công việc tuyệt vời trong đời mình. Mình phải yêu lấy những gì mà mình làm. Nếu chưa tìm ra công việc mà mình yêu. Mình vẫn sẽ bền bỉ tìm kiếm, trải nghiệm. Mình quyết chí sẽ không dừng lại. Khi nhìn lại một năm vừa qua, mình thấy rằng mọi thứ đều trở nên tuyệt vời hơn với mình.

Ngay lúc này, mình ngừng đọc câu chuyện của những người khác. Mình đang viết câu chuyện của đời mình. Từng trang, từng trang một. Mỗi ngày và mọi ngày!.

Tự nhủ với lòng mình mỗi sớm mai thức dậy. Mình bước vào cuộc sống mỗi ngày với chân cứng đá mềm. Mình bền bỉ, đều đặn viết về câu chuyện của chính mình.

Có thể thực tại lúc này với mình đang còn có những chuyện như đang rối tung, rối mù, không biết làm sao để xử lý, làm sao để vượt qua. Nhưng trái tim mình luôn rực cháy ngọn lửa niềm tin bất diệt. Chỉ cần mình liên tục, bền bỉ tiến về phía trước mỗi ngày. Đến một ngày nào đó,  mọi việc sẽ ổn. 

Ngay phút giây này, mình biết ơn vô cùng đến tất cả những điều tuyệt vời mà mình đang may mắn được có. Thật hạnh phúc và bình an xiết bao trong lúc này. Mình đang được sống trọn vẹn với khoảnh khắc này. Và ngay lúc này, cơ thể mình cũng đã rệu rã sau một ngày. Mình xin dừng bài viết này tại đây. Cơ thể mình cần ngơi nghỉ, phục hồi. Để tiếp tục lên đường, bắt đầu cuộc hành trình về Cố Đô vào 3h sáng hôm sau!.

Cảm ơn bạn đã cùng mình đọc đến đây!. Chúc bạn ngủ thật ngon!. Và sống thật hạnh phúc, bình an mỗi ngày, mọi ngày trên bước đường của bạn!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com