Lửa thử vàng, gian nan thử sức mạnh.

3
5

CHÚNG TA CỦA SAU NÀY

Sài Gòn, ngày 06 tháng 10 năm 2019.

Liệu những tháng năm tuổi trẻ ta đã hết mình hay chưa? Những bước chân đầu tiên trên chặng đường đời của mỗi người sẽ gặp phải vô vàng những khó khăn, thử thách. Nhưng đứng trước những khó khăn và thử thách ấy ta sẽ phản ứng ra sao?

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ lớn lên? Sẽ trưởng thành? Và rồi sẽ ra đi trở về với đất mẹ…

Cầu Đất, ngày 25 tháng 02 năm 2023.

Ta chọn sống hết mình, ta chọn mạnh mẽ vượt qua những khúc ngoặt khó khăn trong cuộc đời. Hay là ta chìm sâu vào vực thẳm của sự khó khăn. Cố tìm ra những lý do để bản thân mình chui rúc trong khó khăn. Ta thu mình lại để sống lẻ lói ngày qua ngày.

Nếu bạn chọn mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn thì xin chúc mừng bạn! Bạn của sau này sẽ hạnh phúc, bạn sẽ có được những thứ mà bạn nghĩ. Một cuộc đời mà bao người hằng mong ước. Một cuộc sống giàu sang, sung túc và có thể giúp đỡ được nhiều người.

voquyen
Chợ đêm Đà Lạt, ngày 24 tháng 02 năm 2023.

Nhưng bạn ơi, tất cả mọi thứ không từ trên trời rơi xuống. Không có thành công nào là dễ dàng cả, khi bước đi trên con đường của sự hạnh phúc. Thì ta phải chấp nhận được cảm giác bất lực, tuyệt vọng và thi thoảng còn không tìm ra lối thoát những khi gặp khó khăn.

Không có chiến thắng nào vĩ đại bằng việc chiến thắng chính bản thân mình. Để chiến thắng được chính mình thì không thể nào thiếu tính kỷ luật và sự kiên trì. Mỗi ngày ta luôn phải đấu tranh với chính bản thân mình để chiến thắng được con ma lười biếng tồn tại trong ta.

Mỗi sáng khi nghe chuông báo thức reo, dường như ta rất khó chịu. Ta muốn ngủ thêm chút nữa, chút nữa, chút nữa thôi. Lúc này con ma lười biếng đang xuất hiện, nó tìm đủ lý do để ta không thể rời khỏi chiếc giường để bắt đầu ngày mới.

Lạc Dương, Lâm Đồng, ngày 25 tháng 02 năm 2023.

Ngay lúc này, bạn chọn ngủ tiếp hay bạn chọn rời khỏi chiếc giường. Tôi nghĩ rất nhiều bạn sẽ không thể chiến thắng được chiếc giường của mình. Sẽ tắt báo thức, trùm chăn lại và nướng thêm một lát nữa.

Buồn gì rồi cũng sẽ qua, chỉ có buồn ngủ không tha ngày nào. Và chính bản thân tôi cũng vậy. Mỗi sáng thức dậy con ma ham ngủ cũng xuất hiện trong tôi. Nhưng tôi biết rằng, ngay cả chiếc giường của mình tôi không chiến thắng được thì tôi sẽ chẳng làm được điều gì lớn lao cả. Suy nghĩ này kéo tôi thức dậy, lao ra đường và bắt đầu ngày mới bằng việc tập thể dục.

Chúng ta của sau này sẽ ra sao là những gì chúng ta nghĩ ngay lúc này. Nhưng nghĩ không là chưa đủ, ta phải bắt tay vào hành động. Không cần phải đao to, búa lớn đâu bạn ơi! CHỈ CẦN MỖI NGÀY MỘT CHÚT THÔI.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2023

www.voquyen.com