Lửa thử vàng, gian nan thử sức mạnh.

26
52

4:00 AM, BÀI ĐẦU TIÊN

Sài Gòn, ngày 04 tháng 04 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn một ngày mới tốt lành!.

Hôm nay, ngày đầu tiên mình thay đổi lịch trình viết và cập nhật mỗi ngày. Như mình có nói, là khung giờ mình dành cho việc đọc và viết từ 4AM đến 6AM mỗi ngày.

Cáo lỗi!, cáo lỗi!. Hôm nay mình đã không thực hiện đúng giờ. Ngày đầu tiên mở hàng mà trễ giờ rồi. Hông biết tất cả các ngày còn lại có đúng giờ hông đây?. Vậy thì bạn phải đi cùng mình mỗi ngày. Để kiểm tra xem mình có đúng giờ hông nha!.

Đạ Đờn 2019.

Cho mình lý do, lý cộ chút xíu. Vì sao hôm nay mình viết bài trễ!. Chuyện là hôm qua mình vẫn đi làm như mọi ngày. Một ngày Chúa nhật thật tuyệt vời. Với vô vàng những gia vị của cuộc sống. Vui vẻ, áp lực, khó khăn, niềm hân hoan, hạnh phúc. Mình vẫn thật trọn vẹn. Chạm đến từng khoảnh khắc ấy. 

Chuyện làm mình bất ngờ nhất của ngày hôm qua. Và cũng là nguyên nhân của việc mình viết bài trễ hơn dự định. Hôm qua, mình gặp lại một người anh. Anh từ Lâm Hà xuống. Anh đến nhà mình khi trời đã nhá nhem tối. Có thêm sự hiện diện của Phúc người bạn thân và em trai mình.

Trong khi anh tắm rửa, ăn vội gói mình vừa chế. Mình cùng Phúc. Hai đứa lăng xăng chạy đi mua vài lon bia, một ít mồi. Mấy anh em có dịp ngồi lại với nhau. Mượn lon bia, tâm tình, hỏi thăm sức khỏe, chia sớt những câu chuyện trong cuộc sống thường nhật. Cũng không quên ôn lại đôi dòng kỷ niệm sâu sắc từ những ngày tháng sinh viên…

voquyen.com
Ăn cơm cùng gia đình anh. (Đạ Đờn 2019)

Cuộc sống là một vòng xoay không ngừng. Liên tục biến chuyển. Bản thân tôi và bạn cũng vậy. Chúng ta luôn nỗ lực không ngừng mỗi ngày để mong cuộc sống tốt hơn, dễ dàng hơn. Và những năm tháng trong một đời cứ nối tiếp nhau. Đưa bản thân chúng ta mỗi ngày một lớn khôn, trưởng thành hơn.

Ngồi với anh, cùng Phúc, với . Sự hiện diện, có mặt cho nhau trong khoảnh khắc tối qua. Là những phút giây vô giá. Thật trọn vẹn. Từng câu chuyện, hình ảnh, tất cả những gì đã qua. Đó là một cuộc sống mà tôi đã từng sống. Đã từng hành động. Đã mạnh dạn tiến bước. Và đã tạo nên con người của tôi ngày hôm nay. 

Xin gửi đến bạn một thước phim vô giá. Thước phim của 6 năm trước. Thước phim của những bước chân đầu tiên. Thước phim về cuộc hành trình khai phá những ước vọng, đánh thức một con người đang ngủ yên trong tôi. Và tìm ra giấc mơ “Làm nông trại” của một cậu nhóc!.

Xin cảm ơn cuộc sống này. Cảm ơn tất cả mọi điều đã đến, đang có, và sẽ xảy đến với cuộc đời tôi.

Cảm ơn anh. Cảm ơn nhà sinh viên. Cảm ơn mọi nhân duyên mà tôi có trong đời mình.

 Xin cảm ơn tất cả mọi điều mà tôi có trong cuộc đời này!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com