Lửa thử vàng, gian nan thử sức mạnh.

25
27

BIẾT ƠN MỖI NGÀY

Sài Gòn, ngày 09 tháng 06 năm 2022.

Chào bạn,

Chúc bạn và gia đình một đêm an lành, hạnh phúc, bình an!.

Khi mình ngồi vào góc thân quen của chính mình mỗi cuối ngày. Lòng mình luôn trào dâng niềm biết ơn vô bờ đối với mọi nhân duyên mà mình vừa đi qua trong một ngày. Mình có một nơi để nương náu tấm thân, với những người hàng xóm tốt bụng, hiền hòa.

Mình đang may mắn có được một công việc phù hợp với nghề nghiệp để nuôi thân trong giai đoạn này. Mình nhận được đồng lương để chi trả chi phí sinh hoạt hằng tháng. 

voquyen.com

Mình trực tiếp được quan sát, được học tập, tích lũy kiến thức về cách một doanh nghiệp với quy trình chuẩn mực vận hành ra sao. Mỗi ngày mình mỗi gói ghém, ghi chép thật cẩn thận lại những gì mà mình quan sát được. Để chuẩn bị khởi động lại doanh nghiệp của mình một cách thận trọng và bài bản hơn. 

Và mình đang được sống với các em mình. Ngày ngày, được tiếp xúc với các em, chuyện trò và đan xen những bài học mà mình chắt góp được trong ngần ấy năm. Hy vọng rằng, các em dõi theo và quan sát được một điều gì đó từ các hoạt động thường ngày của mình. Để có hành trang xây dựng thói quen sống cho các em mỗi ngày. Từ đó mỗi ngày các em mỗi tốt hơn, giỏi giang hơn.

voquyen.com
Đưa các em đi bơi. ( Xuân Trường, 2019)

Và điều khiến mình hạnh phúc và biết ơn nhất đó chính là tình hình sức khỏe của ba mẹ mình nơi quê nhà. Tuy rằng, ba mình lúc khỏe, lúc mệt do căn bệnh hen trong người. Nhưng mình cũng yên tâm. Vì mỗi cuối tuần ba anh em mình đều chia nhau để về nhà. Có mặt với ba với mẹ. Được ngồi bên ba mẹ, quây quần quanh mâm cơm chiều, râm ran vài lời hỏi thăm từ ba, từ mẹ về tình hình công việc và cuộc sống của ba anh em mình trên này. Một điều giản dị,bình thường thế thôi. Nhưng với mình thì niềm hạnh phúc này lớn lao đến vô cùng tận.  

Sâu thẳm trong tâm trí mình mỗi ngày đó chính là lòng biết ơn vô bờ đến tất cả những anh, chị, em, bạn bè, thầy cô và gia đình…Chính tình thương, sự nâng đỡ, giúp đỡ, những ủi an khi tôi (em/con/cháu/mình) rơi vào vấp váp, và gục ngã trên những bước đi đầu đời. Chính tình thương bao la, vô điều kiện mà mọi người gửi đến em. Đã giúp em vượt qua những khi khó khăn nhất. 

Cách đây không lâu, mình đã gặp tai nạn trong lúc làm việc. Vụ tai nạn đã khiến mình không thể di chuyển được trên đôi chân. Gặm nhắm cơn đau trong từng giây phút trôi qua. Mình mới ngộ ra rằng, sức khỏe là món tài sản giá trị nhất mà mình đang có. Mỗi ngày, trong một cơ thể vẹn toàn, khỏe mạnh lòng mình hạnh phúc đến nhường nào. Chỉ khi mình hoàn toàn khỏe khoắn thì mình mới có thể trải nghiệm cuộc sống một cách vẹn toàn nhất. Mình biết ơn cơ thể khỏe mạnh của chính mình!.

Và mình biết ơn đến tất cả mọi nhân duyên mà mình có trong đời này!. Xin cảm ơn tất cả những điều đã, đang và sẽ xảy đến trong đời mình. 

Cảm ơn bạn đã dành khoảng thời gian quý giá trong đời của mình để đi cùng mình đến đây. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe trong cuộc sống!.

Tuổi trẻ!

Biển rộng, trời cao cứ vẫy vùng.

© copyright 2022

www.voquyen.com