VẤN ĐỀ MỖI NGÀY VÀ CÁCH XỬ LÝ 

Sài Gòn, ngày 16 tháng 12 năm 2020


Mỗi ngày, cuộc sống gửi gắm đến mỗi người chúng ta vô vàng những vấn đề cần ta phải xử lý. Từ chuyện gia đình, bạn bè, công việc, rồi đến những mối quan hệ lớn nhỏ xung quanh mình.

Giờ đây, khi thả mình vào môi trường kinh doanh. Đứng giữa khách hàng, nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển, những anh em đồng đội… Đặt trước mặt tôi là rất nhiều những chọn lựa và ra quyết định. 

Khi đối diện với những vấn đề như vậy? Làm thế nào để tôi có thể lựa chọn vấn đề để xử lý. Và giữ một tâm thế bình an khi ra những quyết định. 

Khi đứng trước một vấn đề cần xử lý, tôi thường tự hỏi chính mình rằng: ” Vấn đề này có tạo ra thu nhập, và thực sự mang lại ý nghĩa trên chặng hành trình của mình không?“. 

Lễ dâng y Katinat tại thiền viện Viên Không (2020)
Lễ dâng y Katinat tại thiền viện Viên Không (2020)

Quyết định sẽ được đưa ra sau khi tôi cho mình câu trả lời. Việc này sẽ giúp tôi đi về phía mục tiêu của mình theo một đường thẳng, mà không lãng phí thời gian và năng lượng.

Để bình an nội tâm, tôi dành ra một khoản nhỏ thời gian trong ngày để tách mình ra khỏi mọi vấn đề. Đó có thể là ngồi ngắm nhìn thành phố từ trên cao, nhìn một ánh đèn trang trí trong nhà. Đọc một vài trang sách, hoặc là xem một bộ phim ngắn về cuộc đời của một doanh nhân nào đó… 

Điều này, giúp tôi tránh sử dụng quá nhiều năng lượng cảm xúc và tinh thần để nghe những gì mà người khác nói, nghĩ về tôi. 

Mỗi ngày của mỗi người chúng ta chỉ giới hạn trong 24 giờ. Nhưng vấn đề thì diễn ra trong mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh. Những gì chúng ta cần trang bị cho mình. Là những kỹ năng để xử lý vấn đề. Xây dựng một nội tâm thật bình an để đối diện với các vấn đề. 


Chúc bạn một nội tâm luôn bình an, có những kỹ năng để xử lý vấn đề! 

” Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày mới để yêu thương”

Đi thật nhiều để cảm nhận và viết nên cuốn sách đời mình thật ý nghĩa.

Trân trọng,

Quyền.

© Copyright 2020 Võ Quyền

Quyền Võ

Chào bạn, Mình là Quyền, một chàng trai trẻ đến từ vùng đất Xuân Lộc, Đồng Nai. Hiện tại mình đang sinh sống và kinh doanh chậu nhựa trồng cây tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúc bạn an lạc và vững trải trong từng bước chân đi tìm chính mình. Thân mến, © copyright 2020 Võ Quyền http://voquyen.com/ https://www.facebook.com/profile.php?id=100017428210245/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *