KHÔNG MỘT AI TRONG CHÚNG TA CÓ QUÁ NHIỀU THỜI GIAN TRÊN ĐỜI NÀY CẢ

Sài Gòn, ngày 10 tháng 03 năm 2020


Mỗi khi lặng yên ngồi suy ngẫm về chuyến hành trình tuổi trẻ. Tôi và các bạn, có người đã đi qua, có người đi chưa tới hành chuyến hành trình này. Với tôi mỗi lần lặng yên như vậy, tôi nhận ra rằng hình ảnh mà tôi đã trải nghiệm qua chúng như một thước phim sặc sỡ..

Mỗi ngày tốt thêm một chút thôi.
Mỗi ngày tốt thêm một chút thôi.

Không một ai trong chúng ta có quá nhiều thời gian trên đời này cả. Vậy nên ta phải làm sao??? Làm sao, để sau này không phải hối hận vì đã lãng phí nó.

Ta phải sống trọn ở mỗi khoảnh khắc, khi mọi chuyện xảy ra không theo cách mình muốn. Thì ta cứ đón nhận nó, nhưng đừng để bản thân buồn vì điều đó quá lâu.

Tôi nhớ một câu nói mà tôi may mắn nghe được từ một cô lớn tuổi dặn: “ Còn trẻ! Còn đi được thì cứ đi con, cứ làm những gì con nghĩ, đừng để tuổi già phải hối hận”. Ta phải đứng dậy, tiếp tục bước những bước đi tiếp theo để cảm nhận và trải nghiệm cuộc sống này.

Ở mỗi chặng hành trình sẽ có những điều mới mẻ và thú vị đang chờ đón ta. Đừng chọn cách sống lẻ lói, tẻ nhạt ngày qua ngày cùng lặp đi, lặp lại một hành động, đến đi cùng một địa điểm.

Đừng để những tháng năm tuổi trẻ đẹp nhất trong cuộc đời mình trôi qua lãng phí. Đừng để sau này phải thốt lên hai từ “ Giá như…” Cuộc đời ta là những gì ta tạo ra.

Đập Đa Nhiêm, nhìn từ mái chùa Giác Nguyên 2020.
Đập Đa Nhiêm, nhìn từ mái chùa Giác Nguyên 2020.

Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào ta. Phụ thuộc vào cách ta quyết định sống mỗi ngày. Ý nghĩa ta nhận được thông qua từng thử thách. Những hành động ta đưa ra mỗi khoảnh khắc, mỗi ngày.

Thay vì phàn nàn, ta hãy hành động khác đi. Mỗi ngày thức dậy với ta luôn là một ngày mới, ở mỗi ngày đó chúng ta sẽ có những trải nghiệm rất tuyệt.

Chúc bạn có bước chân đầu tiên hôm nay và ngay bây giờ.


Kết nối và cùng mình chia sẽ những điều tích cực nhất trong cuộc sống. 

” Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày mới để yêu thương”

Đi thật nhiều để cảm nhận và viết nên cuốn sách đời mình thật ý nghĩa.

Trân trọng,

Quyền.

© Copyright 2020 Võ Quyền

Quyền Võ

Chào bạn, Mình là Quyền, mình sinh ra và lớn lên tại Xuân Lộc, Đồng Nai, Việt Nam. Hiện tại mình đang sinh sống và kinh doanh chậu nhựa trồng cây tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *