CHÚNG TA HỐI TIẾC VỀ NHỮNG ĐIỀU MÀ BẢN THÂN CHƯA LÀM

Sài Gòn,Ngày 12 tháng 08 năm 2020

Sáng nay, khi chạy bộ mình có dịp bắc chuyện và nói chuyện với một bác lớn tuổi. Bác năm nay đã ngoài 60, rất năng lượng và phong độ.
Trên tay là li cafe, vừa đi bác vừa chia sẻ với mình về câu chuyện của bác. Hành trình của bác trên đất Nhật, đất Mỹ và nhiều bài học khác trong cuộc sống.
Ôi! thú vị kinh khủng khi nghe bác kể. Sau mỗi câu chuyện bác luôn hỏi mình: “con có nhận ra bài học gì không???”. Và từ khóa mình bắt được trong sáng nay là:
Đến sau cùng, CHÚNG TA HỐI TIẾC VỀ NHỮNG ĐIỀU MÀ BẢN THÂN CHƯA LÀM CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ NHỮNG ĐIỀU MÀ CHÚNG TA ĐÃ LÀM.
Vậy nên, những gì chúng ta nghĩ trong đầu thì nên làm ngay. Đừng chần chừ và do dự thêm một phút giây nào nữa. Do dự và chần chừ sẽ không mang chúng ta tiến về đích. Và chỉ có hành động mới giúp ta tiến lên.

HÃY VẸN TOÀN GIA ĐÌNH NHỎ CỦA TA, TRƯỚC KHI LO CÁC ĐẠI SỰ TRÊN MÂY.

Khi ta sải bước chân để khám phá, học tập, xây dựng sự nghiệp trong giới rộng lớn, bao la. Thì luôn có một nơi, mà nơi đó có những con người luôn móng ngóng chúng ta trở về.
Ông bà, cha mẹ, những người thân yêu của chúng ta. Mọi người luôn dõi theo, ủng hộ, giúp đỡ và cầu mong chúng ta nên người. Sống có ích có nghĩa, để rồi một ngày. Tất cả mọi người tự hào, niềm nở và hân hoan về những gì ta đã nỗ lực.
Mỗi ngày cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta những khó khăn và thử thách. Dương đầu với nó hay trốn chạy là do chính ta.
Khi ta nghĩ về gia đình, nghĩ về quê hương, nghĩ về những người kém may mắn hơn mình… Đó là động lực để ta dùng hết khả năng của chính ta để phấn đấu. Giúp ích cho gia đình, cho mọi người, cho quê hương, cho đất nước.
Cuộc sống là một cuộc hành trình. Mà ở đó, mỗi ngày chúng ta trở nên tốt hơn và hoàn thiện hơn.

” Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày mới để yêu thương”

Đi thật nhiều để cảm nhận và viết nên cuốn sách đời mình thật ý nghĩa.

Chúc các bạn một ngày thật an lành và hạnh phúc.

Trân trọng,

Quyền.

© Copyright 2020 Võ Quyền

Quyền Võ

Chào bạn, Mình là Quyền, mình sinh ra và lớn lên tại Xuân Lộc, Đồng Nai, Việt Nam. Hiện tại mình đang sinh sống và kinh doanh chậu nhựa trồng cây tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *