ĐỜI NGẮN LẮM, BẠN SẼ RA SAO NẾU CỨ MÃI CHẦN CHỪ

Hà Nội ɴɢᴀ̀ʏ 05 ᴛʜᴀ́ɴɢ 01 ɴᴀ̆ᴍ 2020

————————————————————————————————————————–

Hãy làm cho cuộc sống của ta thật đáng sống bằng cách: “cháy hết mình mỗi ngày, nỗ lực không ngừng nghỉ với các sứ mệnh do mình đặt ra”.

Ta không cần tuyệt vời để bắt đầu, nhưng ta cần phải bắt đầu để trở nên tuyệt vời. Hãy lao ra đi, hành động ngay đi, đừng chần chừ, do dự thêm một phút giây nào nữa. Nên nhớ rằng thời gian không chờ đợi bất kì một ai trên cuộc đời này cả.

Bằng lòng can đảm, sự quyết tâm và những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Tôi tin rằng chúng ta nhất định sẽ hiện thực hóa được giấc mơ cuộc đời của mình.

Chỉ có một ít người làm được những điều vĩ đại. Nhưng tất cả chúng ta có thể thực hiện những điều nhỏ bé nhất theo một cách lớn lao.

Tự đôi tay ta phải đặt những viên gạch để xây dựng ngôi nhà giấc mơ của mình. Hãy sáng tạo và thay đổi thực tại của ta theo cách mà ta mong muốn bằng những suy nghĩ và tinh thần tích cực, lạc quan, yêu đời và phóng khoáng.

Đỉnh núi Bà Đen 2019.
Đỉnh núi Bà Đen 2019.

NÊN NHỚ RẰNG TA LÀ NGƯỜI SÁNG TẠO CUỘC ĐỜI CỦA CHÍNH MÌNH.

Trên con thuyền ra khơi để VƯỢT BIỂN LỚN của cuộc đời. Rất ít người có thể hiểu được ta đang nghĩ gì và ta đang làm gì. Đừng để tiêu cực và mất năng lượng về những lời nói từ những người thương ta. Những người thương ta vì họ không đồng hành cùng ta, nên không hiểu ta đang làm gì.

Thế nên, hãy luôn tin rằng đi một con đường lạ có lúc phải đứng một mình, có thể sẽ rất cô đơn. Nhưng cuộc đời nằm trong tay mình chứ không phải nằm trong ánh mắt của người đứng bên kia đường. Vững tin mà đi rồi cuộc đời sẽ luôn đền đáp cho những ai đã sống hết mình.

Năm tháng sẽ cho chúng ta câu trả lời về sự lựa chọn của cuộc đời mình! Là ta đã chọn đúng hay chọn sai? Là ta đã bước đi lầm lỡ hay ta đã tới đích mình muốn, mình cần?

Cùng một vấn đề, nếu ta nhìn nhận sự việc đó là điều khó khăn thì nó sẽ trở nên khó khăn vô cùng. Do đó, hãy nhìn vấn đề theo cách mà ta muốn nó sẽ diễn ra.

Tất cả mọi việc thành hay bại đều phụ thuộc vào cách suy nghĩ và hành động của chính ta. Có thể đó là một mạo hiểm vô cùng! Nhưng nếu không chấp nhận mạo hiểm, chúng ta sẽ thụt lùi và bị nhấn chìm trong những gì mình đang có.

Đỉnh núi Bà Đen 2020.
Đỉnh núi Bà Đen 2020.

Ta phải có mục tiêu mỗi ngày, dậy sớm và xây dựng nghiệp bá cho riêng mình. Đừng ở mãi trong cái vỏ ốc và cho đó là sự ổn định. Con tàu được sản xuất ra là vượt đại dương… chúng ta cũng vậy, phải biết vượt qua tuyệt cảnh.

Ta phải dũng cảm bước vào tương lai bằng cách dám từ bỏ đám đông. Bình tĩnh và dừng lại, quan sát tương lai, lắng nghe nhịp đập của chính trái tim mình, và xây cho bản thân một con đường rất khác.

 

Nếu con đường không có sẵn, hãy xây nó. Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là tự mình kiến tạo tương lai.

————————————————————————————————————————–

” Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày mới để yêu thương”

Đi thật nhiều để cảm nhận và viết nên cuốn sách đời mình thật ý nghĩa.

Chúc các bạn một ngày thật an lành và hạnh phúc.

Trân trọng,

Quyền.

© Copyright 2020 Võ Quyền

Quyền Võ

Chào bạn, Mình là Quyền, một chàng trai trẻ đến từ vùng đất Xuân Lộc, Đồng Nai. Hiện tại mình đang sinh sống và kinh doanh chậu nhựa trồng cây tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúc bạn an lạc và vững trải trong từng bước chân đi tìm chính mình. Thân mến, © copyright 2020 Võ Quyền http://voquyen.com/ https://www.facebook.com/profile.php?id=100017428210245/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *