HÀNH TRÌNH CỦA TUỔI TRẺ

Sài Gòn ngày 21 tháng 01 năm 2020

————————————————————————————————————————

Cách đây một năm mình ra sân bay tiễn bạn đi Nhật.

Lần này trở về Việt Nam ăn tết, nhớ đến nhau. Hôm qua bạn bắc xe từ Bình Thuận vào Tp. Hồ Chí Minh để ngồi với mình, quãng thời gian ngắn ngủi được có mặt cho nhau. Bạn và mình chia sẻ cho nhau những trải nghiệm đầy thú vị của tuổi trẻ.

Vui có, buồn có, hạnh phúc có, thất vọng có… Bạn rời xa gia đình, nơi đất khách quê người. Muôn ngàn thứ khó khăn: từ đồ ăn, thức uống, thời tiết nắng thì quá nóng, còn lạnh thì quá lạnh, rồi mâu thuẫn trong công việc… Và ti tỉ thứ khó khăn khác. Nhưng mấu chốt là tôi và bạn những người trẻ đầy hoài bão, khát vọng, chúng tôi biết mình đang cố gắng vì điều gì và sẽ trở thành gì!

Chúng tôi phải tốt hơn chính mình của ngày hôm qua, giàu hơn chính mình của ngày hôm qua, giá trị hơn chính mình của ngày hôm qua… chỉ như vậy, chúng tôi mới không cảm thấy phí hoài những năm tháng chúng tôi đã có mặt trên cuộc đời này.

Gặp lại nhau sau 03 năm bảo sang Nhật học tập và làm việc.
Gặp lại nhau sau 03 năm bảo sang Nhật học tập và làm việc.

Nếu chúng tôi buông xuôi trước khó khăn, nghịch cảnh thì CÒN GÌ ĐỂ NÓI NỮA!

Hãy dành cho bản thân những chuyến đi, sau mỗi chuyến đi là những câu chuyện, những bài học. Từ đây, hành trang sống của ta sẽ thêm đong đầy. Nếm trải đủ mọi cay đắng, ta sẽ bức phá khỏi nỗi sợ hãi trong chính ta. Từ đó hiên ngang bước đi trong trời đất này.

Khi được đến nhiều nơi, thả mình vào cuộc sống ở nơi chúng tôi được đến. Tôi nhận ra một điều rằng tôi vô cùng nhỏ giữa cuộc sống này. Nhưng ẩn chứa sau sự nhỏ bé ấy là một khí phách vô cùng to lớn để chinh phục mọi mục tiêu cuộc đời mình.

Con đường mà chúng tôi đang đi qua là những thước phim đẹp vô cùng. Nó là thước phim phản chiếu về chính cuộc đời chúng tôi mỗi ngày. Và người diễn viên chính cho thước phim ấy là chính ta. Cái kết có trọn vẹn hay không đều nằm ở cách chúng ta nỗ lực.

Biển Thuận Quý, tỉnh Bình Thuận.
Biển Thuận Quý, tỉnh Bình Thuận.

Hãy sống như đồi núi để vươn tới những tầm cao.

Hãy sống với ước vọng để thấy đời mênh mông.

Khi tôi đang ngồi viết những dòng này thì chắc bạn cũng đang ngồi trên chuyến xe trở về nhà để đón tết cùng gia đình.

Chúc bạn luôn giữ một tinh thần lạc quan, một tư duy duy tích cực mỗi ngày. Cảm ơn bạn thật nhiều về những trải nghiệm tại đất nước Nhật Bản.

————————————————————————————————————————–

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy – Ta có thêm ngày nữa để thương yêu”

Đi thật nhiều để cảm nhận và viết nên cuốn sách đời mình thật ý nghĩa.

 

Kết nối cùng Quyền để chia sẻ với nhau những điều tuyệt vời nhất mỗi ngày bạn nhé!

Mến,

Quyền.

© copyright 2020
Võ Quyền
www.voquyen.com

Quyền Võ

Chào bạn, Mình là Quyền, một chàng trai trẻ đến từ vùng đất Xuân Lộc, Đồng Nai. Hiện tại mình đang sinh sống và kinh doanh chậu nhựa trồng cây tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúc bạn an lạc và vững trải trong từng bước chân đi tìm chính mình. Thân mến, © copyright 2020 Võ Quyền http://voquyen.com/ https://www.facebook.com/profile.php?id=100017428210245/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *