VÕ QUYỀN – A3 – THPT HỒNG BÀNG (2010 – 2013)

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20/11/2019.

————————————————————————————————————————–

Zalo, Facebook của tôi hôm nay ngập tràn các bài viết để tri ân thầy cô nhân ngày nhà  giáo Việt Nam. Vừa trở về phòng sau một ngày được dấn thân, được học tập và cháy hết mình với khung trời tuổi trẻ. Một chút hoài niệm về TUỔI HỌC TRÒ của chúng tôi ngày ấy. 

 

Bánh xe thời gian cứ quay lặng lẽ, chúng tôi những người con của tập thể A3 ngày ấy dần trưởng thành sau bao tháng năm. Thấm thoát đã 6 năm trôi qua, kể từ ngày chúng tôi rời khỏi mái trường cấp 3, cất đôi bước đôi chân để bước vào đời. 

 

Những ngày tháng vừa thi đại học xong, chờ ngày nhập học vào trường Kỹ Thật Cao Thắng. Lúc đó,  tôi tôi chọn trải nghiệm với công việc phụ hồ. Tôi theo chú tôi đi phụ hồ trong một trại heo ở gần nhà. Tôi ấn tượng nhất là ngày đó, mỗi sáng là mỗi người chúng tôi phải vác 3 bao xi măng từ kho ra để trộn hồ. Từng bước chân trên con đường 50m sình lầy, trên vai là bao xi măng 50kg. Cảm giác ấy thật khủng khiếp với tôi! Rồi những trưa nắng gắt, phơi mình dưới cái nắng cháy da…

 

Mỗi đêm về tôi luôn đau đáu một suy nghĩ trong lòng : “Nếu một mai tôi không còn là một đứa trẻ nữa. Rời khỏi sự ủ ấp của gia đình, nhà trường để tiếp tục bước đi và thử thách mình trên quãng đường còn lại. Thì tôi sẽ chọn cháy hết mình để có một cuộc sống sung túc và hạnh phúc!” 

 

Tôi sẽ không quên đâu! Không bao giờ tôi quên công ơn sâu nặng và tình cảm bao la của thầy cô. NHỮNG NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG! Những đứa con dù không mang nặng đẻ đau sinh ra. Nhưng thầy cô coi chúng tôi như máu thịt, như một phần của cuộc đời để dạy chúng tôi từng con chữ. Dạy chúng tôi lẽ sống đúng của một con người.

 

Nếu nhìn lại những gì đã qua với tôi tại thời điểm này, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến những người thầy/cô đã và đang đi qua cuộc đời tôi. Chúc tất cả thầy cô có thật nhiều sức khỏe, bình an, và hạnh phúc trong cuộc sống. Để thực hiện sứ mệnh cao cả, đưa con thuyền tri thức đến với từng thế hệ chúng em!

 

Chúc Boss của A3 luôn tươi trẻ và dạt dào năng lượng để là điểm tựa tinh thần thật vững chắc cho chúng em.

Chúc tập thể lớp A3 luôn vui vẻ và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

 

————————————————————————————————————————–

“Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy – Ta có thêm ngày nữa để thương yêu”

Đi thật nhiều để cảm nhận và viết nên cuốn sách đời mình thật ý nghĩa.

 

Kết nối cùng Quyền để chia sẻ với nhau những điều tuyệt vời nhất mỗi ngày bạn nhé!

Mến,

Quyền.

© copyright 2020
Võ Quyền
www.voquyen.com

Quyền Võ

Chào bạn, Mình là Quyền, một chàng trai trẻ đến từ vùng đất Xuân Lộc, Đồng Nai. Hiện tại mình đang sinh sống và kinh doanh chậu nhựa trồng cây tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúc bạn an lạc và vững trải trong từng bước chân đi tìm chính mình. Thân mến, © copyright 2020 Võ Quyền http://voquyen.com/ https://www.facebook.com/profile.php?id=100017428210245/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *